05:06 15/05/2020

Võ sĩ sumo đầu tiên tử vong vì Covid-19

Võ sĩ Shobushi, 28 tuổi, được thông báo đã tử vong sau gần 1 tháng điều trị vì nhiễm virus corona. Anh là võ sĩ sumo đầu tiên của Nhật Bản qua đời sau khi nhiễm virus quái ác.

(Thethaovanhoa.vn) - Võ sĩ Shobushi, 28 tuổi, được thông báo đã tử vong sau gần 1 tháng điều trị vì nhiễm virus corona. Anh là võ sĩ sumo đầu tiên của Nhật Bản qua đời sau khi nhiễm virus quái ác.

Những kí ức EURO 1996: Lần gần nhất đội tuyển Anh đem đến niềm vui

Những kí ức EURO 1996: Lần gần nhất đội tuyển Anh đem đến niềm vui

Kênh truyền hình ITV đang phát lại giải EURO 1996 trong thời điểm nước Anh vẫn thực hiện giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19. Chẳng gì thì đây cũng là giải đấu xuất sắc của người Anh dù đội tuyển Đức đã đăng quang.

Shobushi tên thật là Kiyotaka Suetake. Anh bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2007 từ Câu lạc bộ sumo Takadagawa. Thành tích tốt nhất của Shobushi là xếp thứ 11 của hạng sandanme, hạng cao thứ 4 trong 6 hạng sumo phân cấp từ thấp đến cao ở Nhật.

Theo thông báo của Hiệp hội Sumo Nhật Bản (JSA), Shobushi được phát hiện nhiễm virus corona và được đưa vào bệnh viện Tokyo ngày 10/4. Sau hơn 1 tuần điều trị, Shobushi có xét nghiệm âm tính với virus. Tuy nhiên, anh sau đó ho nhiều, đờm có máu. Xét nghiệm trở lại cho kết quả dương tính. Đến ngày 13/5, Shobushi bị suy đa tạng và được chuyển vào phòng điều trị đặc biệt nhưng không qua khỏi. Anh đã trở thành võ sĩ đầu tiên của Nhật Bản chết vì coronavirus.

“Tôi chỉ có thể tưởng tượng rằng cậu ấy đã phải trải qua khó khăn như thế nào, chiến đấu ra sao với bệnh tật trong hơn 1 tháng điều trị. Là một đô vật, cậu ấy đã chịu đựng nó một cách dũng cảm và chiến đấu đến giây phút cuối cùng. Mong cho cậu ấy yên nghỉ”, Chủ tịch của JSA Hakkaku bày tỏ.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Trong tháng 4, JSA thông báo có 5 võ sĩ sumo tại Câu lạc bộ Takadagawa dương tính với virus corona. Hiện chưa rõ các võ sĩ khác đã bình phục hoàn toàn chưa.

Cũng trong tuần trước JSA công bố giải Summer Grand Sumo dự kiến diễn ra từ 24/5 đến 7/6 tại trung tâm thể thao trong nhà Ryogoku Kokugikan ở Tokyo đã bị hủy vì dịch Covid-19. Trước đó, giải đấu Spring Grand Sumo tại Osaka vẫn được tổ chức nhưng không có khán giả. Hiệp hội Sumo Nhật Bản cho rằng mô hình này không thể áp dụng cho giải thi đấu mùa hè sau khi chính phủ Nhật Bản gia hạn tình trạng khẩn cấp toàn quốc.

Tính đến ngày 14/5, Nhật Bản có 16.100 người mắc Covid-19, trong đó có 696 ca tử vong.

K.Đ