05:07 10/05/2020

Thời tiết 10/5: Các khu vực trong cả nước ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa, dông

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, các khu vực trong cả nước ngày nắng nóng, tối và đêm có mưa, dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, các khu vực trong cả nước ngày nắng nóng, tối và đêm có mưa, dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết: Cả nước nắng nóng, Trung Bộ và Tây Nguyên có nơi trên 40 độ

Thời tiết: Cả nước nắng nóng, Trung Bộ và Tây Nguyên có nơi trên 40 độ

Thời tiết: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, ngày 9/5 các khu vực trong cả nước đều có nắng nóng, riêng Trung Bộ và Tây Nguyên nắng nóng gay gắt với nhiệt độ vùng núi có nơi trên 40 độ C; chiều tối và đêm có mưa và dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Dự báo thời tiết ngày 10/5, phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C;  cao nhất  33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông, gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất  24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông, gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, riêng vùng núi có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C; cao nhất  35-38 độ C, vùng núi có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ  Đà Nẵng Đến Bình Thuận ngày nắng, riêng phía bắc ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất  25-28 độ C, cao nhất phía Bắc 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C; phía nam 32-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thắng Trung - TTXVN