05:17 09/05/2020

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Bóng đá Việt tránh 'vết xe đổ' Thái Lan. Đội bóng Công Phượng thua đội hạng Nhất

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Bóng đá Việt tránh 'vết xe đổ' Thái Lan. Đội bóng Công Phượng thua đội hạng Nhất.

(Thethaovanhoa.vn) - Bóng đá Việt Nam hôm nay: Bóng đá Việt tránh 'vết xe đổ' Thái Lan. Đội bóng Công Phượng thua đội hạng Nhất.

Công Phượng sẽ tiếp tục thăng hoa với CLB TPHCM

Công Phượng sẽ tiếp tục thăng hoa với CLB TPHCM

Thất sủng ở Sint Truidense VV không phải là thảm họa với Công Phượng bởi việc TP.HCM mượn về tiền đạo này đã giúp anh tìm lại mình. Công Phượng hiện tại mới đang sống trong những ngày hạnh phúc bậc nhất sự nghiệp.

 

Bóng đá Việt tránh đi 'vết xe đổ' Thái Lan

Theo HLV Mai Đức Chung, bóng đá Việt Nam vẫn chưa thể vượt qua được tầm Đông Nam Á: “Việt Nam chưa vượt được cái tầm Đông Nam Á đâu. Cách đây chục năm về trước, Thái Lan cũng từng suy nghĩ như một số quan điểm của chúng ta hiện giờ.

Họ đã muốn bỏ thành tích ở Đông Nam Á để tập trung vươn tầm châu Á, nhưng họ không làm nổi. Chúng ta cần tránh đi vào vết xe đổ, sai lầm của Thái Lan".

Công Phượng, DTVN, V League, Thái Lan, CLB TPHCM, GDKT Gede
Bóng đá Việt Nam chưa vượt khỏi tầm Đông Nam Á

“Thái Lan đã có những cầu thủ xuất ngoại và thành công ở Nhật Bản còn đến giờ, cầu thủ Việt Nam vẫn đang loay hoay chuyện ra nước ngoài lắm. Chỉ 1-2 giải đấu khu vực thành công mà nghĩ đã vươn tầm, tôi nghĩ là chưa được.

Chúng ta cần xác định thật rõ mình đang ở đâu để phấn đấu đi lên. Điều quan trọng ở chân đế này chính là cách đào tạo trẻ, hệ thống thi đấu, giải đấu… Chúng ta cần có những lứa cầu thủ trẻ kế cận tốt hơn so với lứa trước đó. Ngoài ra còn phải tập trung cải thiện tầm vóc”, HLV Mai Đức Chung khẳng định.

 

Đội bóng Công Phượng thua đội hạng Nhất

Ngày hôm qua 8/5, CLB TP.HCM đã có trận giao hữu với CLB Bà Rịa – Vũng Tàu, đội đã đoạt chức vô địch giải hạng Nhì năm 2019 và giành suất chơi giải hạng Nhất 2020. Dù được đánh giá cao hơn rất nhiều nhưng TPHCM bất ngờ để thua với tỷ số 0-2.

Công Phượng dù được tung vào sân ngay từ đầu nhưng anh không thể giúp TPHCM có bàn thắng. Đây là trận đấu đầu tiên của các cầu thủ thuộc CLB TPHCM sau giai đoạn nghỉ vì dịch Covid-19.

Công Phượng, DTVN, V League, Thái Lan, CLB TPHCM, GDKT Gede
TPHCM để thua Bà Rịa Vũng Tàu 0-2

 

VFF đã tận dụng tốt khả năng GĐKT Gede

Bình luận viên Quang Huy cho rằng bóng đá Việt Nam đã tận dụng được khả năng của GĐKT VFF Gede: "Ông Gede là một chuyên gia uyên thâm. Tất nhiên ở Việt Nam, đôi khi vai trò GĐKT không giống như những gì người ta hình dung ở châu Âu hay những nước phát triển.

Nó có gì đấy không hoàn toàn chiến lược mà chiến thuật nhiều. Tuy nhiên, chúng ta đã tận dụng được tốt "chất xám" của ông Gede. Bốn năm qua bóng đá Việt Nam đã học hỏi được nhiều từ ông Gede và có thể tiếp tục áp dụng những điều đó.

Hồi U20 Việt Nam tập huấn tại Đức, tôi ở gần ông Gede thấy ông ấy rất uyên thâm, giỏi và tâm lý, đặc biệt là rất hiểu bóng đá Đông Nam Á cũng như bóng đá Việt Nam.

Bốn năm vừa qua, ông Gede làm được rất nhiều điều cho bóng đá Việt Nam. Tất cả các HLV làm việc cùng ông Gede đều học được từ ông ấy ít nhiều, về cách đánh giá trận đấu hay những giáo án tập luyện".

Công Phượng, DTVN, V League, Thái Lan, CLB TPHCM, GDKT Gede
VFF tận dụng tốt khả năng của ông Gede

 

An Bình