05:20 08/05/2020

Facebook cho phép nhân viên làm việc tại nhà tới cuối năm

Ngày 8/5, Facebook thông báo mạng xã hội nhiều người dùng nhất hành tinh này sẽ cho phép các nhân viên có thể làm việc tại nhà tới tận cuối năm nay trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến phức tạp buộc các chính phủ phải gia hạn lệnh giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.   

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 8/5, Facebook thông báo mạng xã hội nhiều người dùng nhất hành tinh này sẽ cho phép các nhân viên có thể làm việc tại nhà tới tận cuối năm nay trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến phức tạp buộc các chính phủ phải gia hạn lệnh giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 

Án phạt 5 tỷ USD dành cho Facebook vì vi phạm quyền riêng tư chính thức có hiệu lực

Án phạt 5 tỷ USD dành cho Facebook vì vi phạm quyền riêng tư chính thức có hiệu lực

Ngày 24/4, giới chức Mỹ hoan nghênh quyết định của tòa án liên bang Mỹ thông qua khoản dàn xếp mức phạt 5 tỷ USD dành cho mạng xã hội Facebook liên quan tới những vi phạm về quyền riêng tư dữ liệu trong khi mạng xã hội này khẳng định đã bắt đầu dự trù tiền nộp phạt.

Một người phát ngôn của Facebook cho biết tập đoàn công nghệ này cũng dự kiến tiếp tục đóng cửa các văn phòng tới ngày 6/7 tới. 

Tháng trước, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg (Mắc Dúc-cơ-bớc) thông báo Facebook sẽ không tổ chức họp trực tiếp có từ 50 người tham dự trở lên, ít nhất đến tháng 7/2021. 

Trong ảnh: Biểu tượng của Facebook và Google trên một màn hình máy tính bảng. Ảnh: AFP/TTXVN
Biểu tượng của Facebook và Google trên một màn hình máy tính bảng. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo số liệu cập nhật trên chuyên trang thống kê worldometers.info, tính đến 17h30 chiều 8/5, có tổng cộng 3.932.984 ca mắc COVID-19 tại 212 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 271.029 ca tử vong.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ đều đã buộc phải áp đặt các lệnh phong tỏa nghiêm ngặt, thay đổi phương thức hoạt động như yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà.

Facebook là một trong những công ty công nghệ đầu tiên cho phép nhân viên làm việc từ xa, đồng thời áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ trong mùa dịch COVID-19, như hỗ trợ 1.000 USD/nhân viên để họ làm việc tại nhà và chăm sóc con cái.

Minh Tâm/TTXVN