05:17 04/05/2020

Sau Công Phượng, TP.HCM sẽ chiêu mộ con trai nhà vô địch World Cup

Tờ Siam Sports của Thái Lan chiều 4/5 đã đăng tải thông tin con trai nhà vô địch World Cup Rivaldo (Brazil) là Rivaldo Vitoro Mossafreira có thể tới TP.HCM thi đấu ở V League 2020.

(Thethaovanhoa.vn)- Tờ Siam Sports của Thái Lan chiều 4/5 đã đăng tải thông tin con trai nhà vô địch World Cup Rivaldo (Brazil) là Rivaldo Vitoro Mossafreira có thể tới TP.HCM thi đấu ở V League 2020.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Bầu Đức cho TPHCM mượn Công Phượng tới hết năm 2020, VFF chia tay GĐKT Gede

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Bầu Đức cho TPHCM mượn Công Phượng tới hết năm 2020, VFF chia tay GĐKT Gede

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Bầu Đức có thể cho TPHCM mượn Công Phượng tới hết năm 2020. VFF chia tay giám đốc kỹ thuật Juergen Gede.

Tờ báo Thái Lan cho biết, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng CLB TP.HCM vẫn âm thầm gây dựng lực lượng để cạnh tranh tại giải đấu cao nhất Việt Nam.

HLV Chung Hae Seong sẽ được bổ sung quân tiếp viện cho tương lai để nâng cấp đội hình, sẵn sàng khi V League chuyển sang giai đoạn lượt về.

Rivaldo (phải) và con trai. Ảnh: SSM
Rivaldo (phải) và con trai. Ảnh: SSM

Đội bóng của TP.HCM sẽ tiếp tục đàm phán để lấy con trai của Rivaldo (cựu tiền vệ đội tuyển quốc gia Brazil từng vô địch World Cup 2002 với những siêu sao khác như Ronaldo, Ronaldinho, Carlos, Cafu) là Rivaldo Vitoro Mossafreira. Cầu thủ 25 tuổi hiện đang chơi ở giải VĐQG Rumani cho FC Vitoron.

Rivaldo Vitoro chơi ở vị trí tiền đạo và từng trưởng thành ở lò đào tạo trẻ danh tiếng của Brazil là Corinthians. Cầu thủ này chơi ở nhiều CLB chuyên nghiệp trên tế giới như: Mojimirim (Brazil), Bauvista (Bồ Đào Nha), Internacional (Brazil), Dinamo Bucharest (Romania), Levy Sofia (Bulgaria) và FC Vitoron (Romania) khi còn trẻ là cầu thủ của Corinthians (Brazil) .

Về giá trị thị trường của cầu thủ này, trang web nổi tiếng transfermarkt ước tính trị giá của Vitoro là 800 ngàn Euro. Đây là số tiền kỷ lục đối với một ngoại binh V-League và đồng nghĩa Vitoro là cầu thủ đắt giá bậc nhất ASEAN.

Giá trị này tương đương khoảng 28,12 triệu baht, bằng với tiền đạo người Brazil Fernandez của Port FC và hiện đang có giá trị cao nhất của Thai League.

Con trai của Rivaldo được định giá tới 800 nghìn Euro. Ảnh: SSM
Con trai của Rivaldo được định giá tới 800 nghìn Euro. Ảnh: SSM

Theo nhà môi giới Trisit Thongsathai, CLB TP.HCM đang đàm phán mang tiền đạo này về V League.

Tuy nhiên, cầu thủ của Brazil còn hợp đồng với CLB của Romania tới giữa năm 2021 nên số tiền để có Vitoro là không hề nhỏ. Ông Trisit Thongsathai cũng tiết lộ với báo chí Thái Lan rằng vấn đề này đã được Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng thông qua.

Ông Hữu Thắng từng là HLV trưởng ĐTQG Việt Nam và đang đàm phán với con trai của Rivaldo. TP.HCM hiện đã bắt đầu đàm phán ở cấp độ đầu tiên, câu trả lời vẫn thuộc về cầu thủ nhưng CLB TP.HCM rất vui được chào đón anh ấy trở thành thành viên của đội khi thị trường chuyển nhượng mở cửa.

TP.HCM cũng đã sẵn sàng trả mức lương lớn cho con trai của Rivaldo và nếu có tiền đạo này đá cặp với Amido, Công Phượng, Xuân Nam, TP.HCM sẽ là đối trọng rất đáng gờm để thách thức quyền lực của Hà Nội FC.

Nhưng báo chí Thái Lan cũng đề cập vấn đề không đơn giản là tiền mà để tới giải đấu cấp độ thấp hơn như Việt Nam để chơi bóng, cầu thủ 25 tuổi phải xem xét nhiều yếu tố khác. Vitoro chắc chắn sẽ nâng tầm được giải đấu V-League.

Tờ báo của Thái Lan bình luận, trong quá khứ, các CLB V-League đã cố gắng liên hệ với nhiều cầu thủ nổi tiếng. Tiền lương không phải là vấn đề cho CLB mà là nhiều yếu tố khác. Từ kinh nghiệm của người Thái, trong lĩnh vực này, Thai League sẽ là lựa chọn hàng đầu của các cầu thủ nước ngoài.

Trong trường hợp của Rivaldo, con trai của Rivaldo sẽ làm việc chăm chỉ để hoà nhập với đồng đội. Nhưng mục tiêu của TP.HCM còn hướng tới khác nữa là kéo cha của cầu thủ này, cựu tiền vệ danh tiếng Rivaldo tới tham gia buổi ra mắt tại Việt Nam.

Tờ Siam Sports chạy dòng tít về vấn đề này là: “Có mánh lới kéo theo việc quảng cáo, tận dụng sự nổi tiếng của cha để giúp quảng bá V-League”.

V.H