05:15 04/05/2020

Tương lai mù mịt cho các nhà hát tại New York

Một số nhà hát nổi tiếng nằm trên đại lộ Broadway ở New York (Mỹ) đóng cửa từ ngày 12/3, thậm chí có thể ngừng hoạt động biểu diễn đến hết tháng 9 để chống nguy cơ dịch bệnh COVID-19 tiếp tục lây nhiễm trong cộng đồng.

(Thethaovanhoa.vn) - Đóng cửa từ ngày 12/3, thậm chí có thể ngừng hoạt động biểu diễn đến hết tháng 9 để chống nguy cơ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục lây nhiễm trong cộng đồng, một số nhà hát nổi tiếng nằm trên đại lộ Broadway ở New York (Mỹ) đang lo ngại sẽ rất khó mở cửa trở lại nếu không nhận được hỗ trợ tài chính của chính phủ để giúp họ vượt qua cuộc khủng hoảng hiện nay.

New York Từ trung tâm tài chính thế giới đến 'tâm dịch' của nước Mỹ

New York Từ trung tâm tài chính thế giới đến 'tâm dịch' của nước Mỹ

Đúng 7giờ 15 sáng, chuông đồng hồ báo thức reo vang, choàng tỉnh dậy, tất bật chuẩn bị mọi thứ để cho con tới trường trước khi đi làm như thường ngày. Bất chợt nghĩ ra, các con vẫn đang nghỉ học do dịch COVID-19.

Ánh đèn vẫn sáng mỗi đêm, song đã gần 2 tháng qua, kể từ khi New York trở thành tâm dịch COVID-19 của nước Mỹ, người ta không còn nhìn thấy những dòng người xếp hàng mua vé bên ngoài những nhà hát tại khu vực xung quanh quảng trường Thời Đại.

Từ doanh thu bán vé ước tính 33 triệu USD/tuần, nay những nhà hát này không thu được một đồng nào.

Những nghệ sĩ chuyên nghiệp chỉ nhận được lương của 2 tuần tại thời điểm các nhà hát đóng cửa, nhưng đến nay họ không nhận được một đồng nào ngoài trợ cấp thất nghiệp và sự quá tải ở các văn phòng phát trợ cấp thất nghiệp chứng tỏ ngày càng nhiều người không nhận được lương.

Chú thích ảnh
Nhà hát Opera ở New York. Ảnh: AP

Theo Charlotte St. Martin, người đứng đầu Liên đoàn Broadway, cho đến nay vẫn không có gì chắc chắn về thời điểm các nhà hát có thể mở cửa trở lại. Dự đoán lạc quan nhất là cuối tháng 7, nhưng tháng 9 có vẻ khả quan hơn.

Theo trang thống kê worldometers.info, Mỹ hiện đang là tâm dịch của thế giới với 1.188.122 ca nhiễm và 68.598 ca tử vong tính đến 9h30 sáng 4/5 giờ Việt Nam. 

TTXVN