05:19 01/05/2020

Lo mất tiền, cầu thủ MU tìm tư vấn pháp lý

Các cầu thủ MU đã phải nhờ cậy tư vấn pháp lý về mức lương mà họ có thể yêu cầu ở mùa giải tới, nếu Ngoại hạng Anh bị hủy vì đại dịch Covid-19.

(Thethaovanhoa.vn) – Các cầu thủ MU đã phải nhờ cậy tư vấn pháp lý về mức lương mà họ có thể yêu cầu ở mùa giải tới, nếu Ngoại hạng Anh bị hủy vì đại dịch Covid-19.

 

BÓNG ĐÁ HÔM NAY 1/5: ‘MU sẽ bị ném trứng nếu chi 100 triệu mua Sancho’. Bóng đá Pháp đại loạn vì hoãn Ligue 1

BÓNG ĐÁ HÔM NAY 1/5: ‘MU sẽ bị ném trứng nếu chi 100 triệu mua Sancho’. Bóng đá Pháp đại loạn vì hoãn Ligue 1

Bóng đá hôm nay: MU sẽ bị ném trứng nếu chi 100 triệu mua Sancho’. Bóng đá Pháp đại loạn vì hoãn Ligue 1. Tin tức bóng đá 1/5.

 

Trước đó, MU có một quy định rằng nếu giành vé dự Champions League, họ sẽ kích hoạt một điều khoản tự động tăng lương mỗi cầu thủ lên 25%. Trong trường hợp Ngoại hạng Anh bị hủy, và MU (hiện xếp thứ 5) không thể góp mặt ở sân chơi danh giá này, điều khoản trên sẽ không được kích hoạt, và số tiền mà các cầu thủ bỏ túi hụt có thể lên tới hơn 50 triệu bảng.

Các ngôi sao ở những đội bóng khác cũng có chung nỗi lo như vậy, với số tiền lên tới 500 nghìn bảng mỗi người. Tuy nhiên, cầu thủ MU thì bị ảnh hưởng lớn hơn cả khi mùa giải 2019-20 bị hủy, bởi mức lương cơ bản của họ gắn liền với việc tham dự cúp châu Âu.

MU, Tin bóng đá MU, tin tức bóng đá, Tin tức MU, Cầu thủ MU tìm tư vấn pháp lý, bong da, bóng đá, bong da hom nay, Ngoại hạng Anh bị hủy, MU dự Cúp C1,  cúp c1, covid-19
MU chuẩn bị tập luyện trở lại

Sau 29 vòng đấu ở giải Ngoại hạng Anh mùa này, MU đang xếp thứ 5, kém đội thứ tư Chelsea vỏn vẹn 3 điểm. Đây là vị trí khiến ban lãnh đạo đội bóng và các cầu thủ khấp khởi hy vọng bởi họ có thể sẽ được đôn lên dự Champions League, do Man City bị cấm vì vi phạm luật công bằng tài chính của UEFA.

Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ quá trình kháng án của Man City đang bị trì hoãn vì đại dịch Covid-19, nên đội bóng này rất có thể vẫn sẽ dự Champions League mùa tới, chứ chưa bị áp dụng án phạt. Chính vì thế, nếu Ngoại hạng Anh bị hủy, MU có thể sẽ đành ngậm ngùi với tấm vé dự Europa League.

MU, Tin bóng đá MU, tin tức bóng đá, Tin tức MU, Cầu thủ MU tìm tư vấn pháp lý, bong da, bóng đá, bong da hom nay, Ngoại hạng Anh bị hủy, MU dự Cúp C1,  cúp c1, covid-19
Theo quy định, các cầu thủ phải hoàn tất 70% số trận ở Premier Leatgue mới kích hoạt điều khoản tăng lương

Chính vì thế, một số cầu thủ của MU được cho là đã tìm kiếm tư vấn pháp lý để hỏi về việc liệu họ có thể đòi số tiền thưởng trên hay không nếu Quỷ đỏ không được dự Champions League vì Ngoại hạng Anh bị hủy. Theo quy định, cầu thủ phải hoàn thành 70% số trận đấu tại Premier League thì mới đủ điều kiện kích hoạt điều khoản tăng lương. Nhưng với việc các đội đều vẫn còn 9, 10 trận chưa đá, sẽ có rất ít người đạt được số trận như quy định.

T.C
Tổng hợp