04:20 21/04/2020

Cận cảnh sân vận động hình hoa sen lớn nhất thế giới của đội bóng Trung Quốc

“Flower City” (Thành phố Hoa) là tên của sân vận động mới CLB Guangzhou Evergrande đang khởi công xây dựng. Khi hoàn thành, nó sẽ là sân bóng đá có sức chứa lớn nhất thế giới.

(Thethaovanhoa.vn)- “Flower City” (Thành phố Hoa) là tên của sân vận động mới CLB Quảng Châu Hằng Đại đang khởi công xây dựng. Khi hoàn thành, nó sẽ là sân bóng đá có sức chứa lớn nhất thế giới.

 

Bóng đá hôm nay 21/4: Van Persie tiết lộ khoảnh khắc bị ‘đá’ khỏi MU. Serie A chốt kịch bản mùa giải 2019/20

Bóng đá hôm nay 21/4: Van Persie tiết lộ khoảnh khắc bị ‘đá’ khỏi MU. Serie A chốt kịch bản mùa giải 2019/20

Van Persie tiết lộ khoảnh khắc bị ‘đá’ khỏi MU. Quan chức Serie A chốt kịch bản mùa giải 2019/20. Crespo khuyên Martinez ở lại Inter thêm 3 năm. Tin tức bóng đá.

 

Ít ngày trước, CLB Quảng Châu Hằng Đại đã chính thức khởi công xây dựng sân vận động mới. Sân mới của Quảng Châu Hằng Đại được xây dựng theo bản vẽ của nhà thiết kế người Mỹ đang sinh sống tại Thượng Hải - Hasan Syed với hình dáng như một bông hoa sen khổng lồ. Các cánh hoa ngoài việc tạo ra điểm nhấn đặc biệt, còn được thiết kế như mái vòm che các khán đài trong sân.

Sân đấu được đặt tên là “Flower City” (Thành phố hoa) có sức chứa lên đến 100.000 người. CLB Quảng Châu Hằng Đại đã bỏ ra 12 tỉ Nhân dân tệ (tương đương 1,7 tỉ USD) cho dự án này.

Chú thích ảnh
Phối cảnh sân vận động của Quảng Châu Hằng Đại

Trong lễ khởi công, Chủ tịch Tập đoàn Hằng Đại Hứa Gia Ấn chia sẻ: “Sân vận động của Quảng Châu Hằng Đại sẽ trở thành địa danh mới đẳng cấp thế giới, sánh ngang với Nhà hát Opera Sydney hay Burj Khalifa ở Dubai, và là biểu tượng quan trọng của bóng đá Trung Quốc”.  

Dự kiến, “Flower City” sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động từ năm 2022. Nếu đúng tiến độ, nó sẽ vượt qua sân Camp Nou của CLB Barcelona để trở thành sân bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay.

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh
Thiết kế chỗ ngồi của sân vận động giống sân Emirates của Arsenal và sân mới của Tottenham

  

Sân Camp Nou có sức chứa 99.354 chỗ ngồi. Barca đã dự định nâng cấp, mở rộng sân đấu lên 105.000 chỗ nhưng kế hoạch này phải tạm hoãn vô thời hạn vì đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Sân vận động như một bông hoa sen khổng lồ nhìn từ trên cao

  

Nếu tính cả SVĐ của các môn thể thao khác, sân mới của Quảng Châu Hằng Đại có sức chứa chỉ thua sân tổ chức điền kinh Rungrado May Day ở Triều Tiên (114.000 chỗ ngồi), sân bóng bầu dục AT&T của Dallas Cowboys ở Mỹ (105.000 chỗ ngồi) và sân cricket Melbourne Ground ở Australia (100.024 chỗ ngồi).

K.Đ
Tổng hợp