04:21 17/04/2020

Từ ngày 18-24/4, các khu vực đề phòng thời tiết nguy hiểm vào chiều tối và đêm

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ ngày 18/4 - 21/4, khu vực Bắc Bộ ít mưa, ngày nắng; từ ngày 22-24/4 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông nhiều nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ ngày 18/4 - 21/4, khu vực Bắc Bộ ít mưa, ngày nắng; từ ngày 22-24/4 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông nhiều nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội: Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay và ngày mai

Thời tiết Hà Nội: Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay và ngày mai

Thời tiết Hà Nội: Dự báo thời tiết Hà Nội. Thời tiết Hà Nội hôm nay. Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai. Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới. Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới.

Từ ngày 19 - 22/4, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C. Từ ngày 23/4, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh.       

Thủ đô Hà Nội từ ngày 18 - 22/4, ít mưa, ngày nắng; từ đêm 22 đến 24/4 có mưa dông diện rộng, trong đó ngày 23, 24/4 có mưa vừa, cục bộ mưa to. Trong mưa dông kèm khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước trên các sông suối vùng núi khu vực Bắc Bộ sẽ xuất hiện dao động nhỏ với biên độ mực nước từ 0,5-1,5m. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có khả năng xảy ra tại các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên.

Khu vực Trung Bộ từ ngày 18 - 22/4, ngày trời nắng, chiều tối cục bộ có mưa dông, riêng các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày 19-22/4 có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Từ đêm 22-24/4, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa dông, cục bộ có mưa vừa mưa to, nắng nóng kết thúc ở khu vực này. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận duy trì trạng thái mưa dông cục bộ vào chiều tối, ngày trời nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Những ngày cuối tuần, mực nước trên thượng lưu các sông từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có dao động nhỏ, hạ lưu và các sông khác ở Trung Bộ biến đổi chậm. Tình hình khô hạn thiếu nước cục bộ diễn ra tại các tỉnh từ Phú Yên đến Bình Thuận.

Chú thích ảnh
Thủ đô Hà Nội từ ngày 18 - 22/4, ít mưa, ngày nắng. Ảnh: TTXVN

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 18 - 24/4, ngày trời nắng, chiều tối và tối cục bộ có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực miền Đông Nam Bộ có nắng nóng cục bộ, riêng từ ngày 21-23/4 nắng nóng có khả năng mở rộng ra toàn Nam Bộ và một số nơi ở Tây Nguyên.

Dòng chảy trên các sông ở khu vực Tây Nguyên biến đổi chậm. Tình hình khô hạn thiếu nước cục bộ diễn ra tại các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lắk, Đắk Nông.  

Xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục giảm dần. Độ mặn cao nhất trong thời kỳ này ở mức thấp hơn từ ngày 11-17/4/2020, riêng một số trạm ở Long An ở mức cao hơn.

Trên biển không có khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới. Từ 19-22/4, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Nam đến Nam cấp 5, có lúc cấp 6; từ ngày 23/4, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng cao 2 – 3 m, biển động.

* Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế, vào lúc 14 giờ đến 15 giờ, ngày 17/4, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp nối với vùng thấp nóng phía Tây phát triển, tại xã Hồng Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế, mưa rào và dông kèm lốc xoáy, gió mạnh đã xảy ra, gây hư hại nhà cửa của nhiều người dân.

Tại Trạm khí tượng A Lưới đã đo được gió cấp 5, giật cấp 6 (lúc 15 giờ 10 phút). Tuy không thiệt hại về người nhưng 17 nhà dân bị hư hỏng nặng, trong đó: 3 nhà bếp bị sập; 10 nhà bếp bị tốc mái hoàn toàn và 4 nhà chính bị tốc 2/3 mái nhà. Một số cây ăn quả bị gẫy, lúa bị đổ ngã. Ngay sau đó, UBND xã Hồng Thủy đã huy động lực lượng dân quân tại chỗ và các đoàn thể khẩn trương hỗ trợ người dân khôi phục tạm các nhà tốc mái để ổn định đời sống người dân.

Thắng Trung & Mai Trang - TTXVN