04:21 17/04/2020

Arsenal sẽ trở thành CLB đầu tiên thuyết phục được cầu thủ giảm lương

Các cầu thủ Arsenal đã đồng ý giảm lương 12,5% sau khi được ban lãnh đạo đề nghị một khoản thưởng hấp dẫn về việc giành vé dự Champions League.

(Thethaovanhoa.vn) – Các cầu thủ Arsenal đã đồng ý giảm lương 12,5% sau khi được ban lãnh đạo đề nghị một khoản thưởng hấp dẫn về việc giành vé dự Champions League.

 

Vì sao cầu thủ Arsenal không chịu giảm lương?

Vì sao cầu thủ Arsenal không chịu giảm lương?

Arsenal đưa ra ý tưởng giảm 12,5% của các cầu thủ. Nhưng ý tưởng này đã vấp phải sự phản đối dữ dội.

 

 

Các cầu thủ Arsenal sẽ nhận lại khoản tiền lương bị giảm của mình cộng với 100 nghìn bảng nữa nếu họ giành được vé dự Champions League mùa tới.

CLB Arsenal cũng đề nghị khoản tiền thưởng mỗi cầu thủ là 500 nghìn bảng nếu họ giành được chức vô địch Champions League 2021 hoặc 100 nghìn bảng nếu vô địch Europa League.

Với đề nghị mà Arsenal đưa ra, các cầu thủ có thể thu về số tiền lương bị giảm nếu như “Pháo thủ” giành được vé dự Champions League 2 mùa liên tiếp.

Bong da, bong da hom nay, Arsenal, Arsenal giảm lương, Covid-19, tin bong da hom nay, Prmeier League, ngoại hạng Anh, Serie A trở lại, bóng đá ngoại hạng Anh
Các cầu thủ Arsenal đã đồng ý giảm lương

Như vậy, Arsenal sắp trở thành đội bóng đầu tiên ở Premier League giảm lương cầu thủ.

Việc giảm 12,5% lương cầu thủ sẽ được Arsenal áp dụng trong cả năm, từ tháng 4/2020 đến tháng 3/2021. Nếu họ giành vé dự Europa League, khoản tiền lương bị giảm sẽ chỉ còn là 7,5%.

BLĐ Arsenal đưa ra phương án này là bởi họ cho rằng CLB sẽ rơi vào vòng nguy hiểm nếu như mùa giải sẽ không thể đi đến đâu trong tình trạng dịch bệnh còn kéo dài như hiện nay.

Arsenal cũng lý giải sở dĩ phương án giảm lương kéo dài đến một năm. Hồi tháng Hai vừa qua, CLB đã thông báo thua lỗ tới hơn 27 triệu bảng. Trong các nguồn thu chính của họ thì có tới 25% đến từ các trận đấu, nghĩa là tiền bán vé, tiền bản quyền truyền hình. Trong thời gian tới, ngay cả khi mùa giải trở lại thì khả năng các trận đấu còn lại sẽ đá ở những sân bóng không khán giả. Điều này đồng nghĩa, Arsenal sẽ không có cơ hội kiếm doanh thu từ việc bán vé.

Quỹ lương dành cho cầu thủ của Arsenal hàng năm ngốn của CLB tới 230 triệu bảng. Nếu các cầu thủ chấp nhận phương án giảm 12,5% lương, họ sẽ tiết kiệm được cho CLB khoảng 25 triệu bảng trong thời gian tới. Con số này sẽ góp họ phần nào giảm được gánh nặng tài chính trong giai đoạn phức tạp hiện nay.

Theo tờ Daily Mail (Anh), HLV của Arsenal, Mikel Arteta đã nói chuyện với các cầu thủ về việc giảm lương. HLV người Tây Ban Nha nhấn mạnh rằng việc giảm lương ảnh hưởng rất quan trọng đến tình hình tài chính của CLB. HLV Arteta sẵn sàng giảm lương của mình để làm gương cho các học trò.

Sơn Tùng