04:22 15/04/2020

Dịch COVID-19: Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu lên phương án vận chuyển hành khách từ ngày 16/4

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị trực thuộc và các các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương liên quan việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ diễn ra ngày 15/4.

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị trực thuộc và các các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương liên quan việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ diễn ra ngày 15/4.

Dịch COVID-19: Nhiều người có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

Dịch COVID-19: Nhiều người có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

Những người tiếp xúc gần với ca bệnh 22 (xuất viện ở Đà Nẵng, đến Thành phố Hồ Chí Minh để xuất cảnh nhưng dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Thông tin được ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết chiều 15/4.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục đường bộ Việt Nam và các Cục: Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam căn cứ chức năng, nhiệm vụ khẩn trương nghiên cứu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch COVID-19, xây dựng phương án vận chuyển hành khách đối với các tỉnh, thành phố thuộc từng nhóm nguy cơ.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa.  Ảnh: TTXVN

“Phương án của các đơn vị phải nêu rõ đối với các trường hợp vận chuyển nội tỉnh và liên tỉnh giữa các nhóm nguy cơ và báo cáo Bộ Giao thông Vận tải trước 12h ngày 16/4/2020”, văn bản của Bộ Giao thông Vận tải nêu rõ.

Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu các cơ quan đơn vị tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ về việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19) từ 00h00 ngày 16/4/2020 cho đến khi Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị mới và thông báo tiếp theo của Bộ Giao thông Vận tải.

Quang Toàn