04:06 16/04/2020

MU: Sợ Ronaldo và Rooney gây loạn, Sir Alex 'bắt' Gary Neville làm thủ quân

Cựu hậu vệ của MU, Gary Neville mới đây đã tiết lộ lý do khiến Sir Alex không muốn trao băng đội trưởng của “Quỷ đỏ” cho Wayne Rooney hay Cristiano Ronaldo.

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu hậu vệ của MU, Gary Neville mới đây đã tiết lộ lý do khiến Sir Alex không muốn trao băng đội trưởng của “Quỷ đỏ” cho Wayne Rooney hay Cristiano Ronaldo.

Bóng đá hôm nay 15/4: MU chi đậm mua sao Atletico. Barca ra điều kiện cho Chelsea vụ Coutinho

Bóng đá hôm nay 15/4: MU chi đậm mua sao Atletico. Barca ra điều kiện cho Chelsea vụ Coutinho

Bóng đá hôm nay: MU sẵn sàng chi 70 triệu bảng mua Saul Niguez của Atletico Madrid. Barca đòi Chelsea phải đưa N’Golo Kante vào vụ chuyển nhượng Coutinho.

Băng đội trưởng của MU là điều mà rất nhiều cầu thủ của “Quỷ đỏ” ao ước, tuy nhiên không phải ai cũng có vinh dự nhận chiếc băng thủ quân này. Gary Neville đã nhận băng đội trưởng của MU từ tiền vệ Roy Keane vào năm 2005. Anh đã giữ chiếc băng thủ quân trong 5 năm, từ 2005 đến 2010. Gary Neville từng có ý định nhường chiếc băng thủ quân cho cầu thủ khác trong đội khi anh cảm thấy mình không xứng đáng. Tuy nhiên Sir Alex đã không chấp nhận mong muốn của Neville.

“Một năm sau khi trở thành đội trưởng của MU, tôi dính chấn thương và tôi cảm thấy mình không thể đóng góp cho đội bóng đúng như trách nhiệm của một đội trưởng. Trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới, tôi đã gặp Sir Alex và nói chuyện. Chúng tôi có nhiều cầu thủ có bản lĩnh tuyệt vời trong đội và tôi nói rằng mình không xứng đáng với băng đội trưởng. Tuy nhiên Sir Alex đã tuyên bố: “Cậu phải giữ chiếc băng đội trưởng chết tiệt đó, con trai. Giggs và cậu sẽ luân phiên đeo băng thủ quân”.

MU, mu, bóng đá, manchester united, bong da, bong da hom nay, Sir Alex, Gary Neville, Cristiano Ronaldo, Wayne Rooney, Ryan Giggs, Roy Keane
Gary Neville cho rằng Sir Alex không trao băng thủ quân cho Cristiano Ronaldo vì sợ gây nên "nội loạn" ở MU

“Sir Alex nói rằng nếu như tôi nhường băng đội trưởng cho Cristiano Ronaldo thì Wayne Rooney sẽ tức điên lên. Còn nếu để Vidic làm đội trưởng thì Rio Ferdinand sẽ phàn nàn. Vì thế, tôi phải giữ băng đội trưởng để duy trì sự gắn kết giữa các cầu thủ. Chúng tôi giống như cảnh sát trong phòng thay đồ vậy, luôn yêu cầu mọi người phải đoàn kết, nhưng thú thực lúc đó tôi không cảm thấy mình xứng đáng với trọng trách mà Sir Alex giao phó”, Neville nói tiếp.

Bản thân Neville cũng thừa nhận rằng anh rất sốc khi trở thành người kế nhiệm băng đội trưởng từ Roy Keane: “Tôi thấy Roy Keane làm đội trưởng của MU trong 10 năm rồi đột nhiên anh ấy rời đi một cách bất ngờ. Đó là một cú sốc lớn và bạn không thể bắt chước Roy Keane được. Tôi đã làm việc với anh ta, Bryan Robson và Steve Bruce. Họ là những con người đặc biệt với tầm ảnh hưởng lớn trong phòng thay đồ. Tôi không thể trở thành đội trưởng như Roy Keane được, tôi không có cá tính và tầm ảnh hưởng như anh ta. Tôi muốn là chính mình, tôi đã là đại diện của Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp từ năm 23 tuổi và tôi tin vào sự gắn kết giữa các cầu thủ trong đội”.

“Tôi nghĩ Sir Alex chọn tôi trước Ryan Giggs khi tìm người kế nhiệm băng đội trưởng. Giggs có trận đá có trận không vì Sir Alex muốn xoay tua anh ấy còn tôi thi luôn ra sân mỗi trận”, Neville nói tiếp.

“Thực ra trong 5-6 năm mà tôi làm đội trưởng, Giggs và Scholes cũng luân phiên đeo băng thủ quân. Chúng tôi làm việc cùng nhau để đảm bảo có thể thiết lập tiêu chuẩn trong phòng thay đồ cũng tạo cảm hứng cho mọi người. Đó là phương pháp hoàn toàn khác so với cách làm của Roy Keane và Bryan Robson, những người có ảnh hưởng rất lớn. Roy là người có ảnh hưởng lớn nhất mà tôi thấy ở trong và ngoài sân cỏ”, Neville nói tiếp.

Sơn Tùng

Tổng hợp