04:22 15/04/2020

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Công Phượng chưa đạt trình độ của nền bóng đá phát triển

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Công Phượng chưa đạt yêu cầu của nền bóng đá phát triển.

(Thethaovanhoa.vn) - Bóng đá Việt Nam hôm nay: Công Phượng chưa đạt yêu cầu của nền bóng đá phát triển.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo đau đầu tìm tiền đạo cho tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo đau đầu tìm tiền đạo cho tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo đau đầu tìm tiền đạo cho đội tuyển Việt Nam.

Công Phượng chưa đạt yêu cầu

Theo chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Hậu so với mặt bằng Việt Nam là tài năng, nhưng chưa đạt yêu cầu của những nền bóng đá phát triển.

"Để đào tạo ra cầu thủ chất lượng thì quy trình tuyển chọn và đào tạo phải có sự thay đổi. Trước giờ chúng ta chỉ đào tạo cầu thủ đá cho CLB trong nước và ĐTQG thôi, còn đào tạo để xuất khẩu ra nước ngoài thì chưa. Suy cho cùng muốn cầu thủ sang Mỹ thì phải đáp ứng tiêu chuẩn Mỹ, sang châu Âu thì đáp ứng tiêu chuẩn châu Âu. Phải đào tạo tiêu chuẩn thế nào để có tiêu chuẩn đó thì các CLB chưa đầu tư đúng mức.

Mọi CLB, ngay cả HAGL, đều chưa đặt ra hay suy nghĩ nghiêm túc về việc đào tạo cầu thủ để bán sang nước ngoài. Những cầu thủ như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Hậu so với mặt bằng Việt Nam là tài năng, nhưng các em chưa đạt yêu cầu của những nền bóng đá phát triển", ông Đoàn Minh Xương chia sẻ trên trang VTC.

Công Phượng, HAGL, Quang Hải, V League, DTVN
Công Phượng chưa đạt yêu cầu của các nền bóng đá phát triển

CLB Sài Gòn giảm 20% lương cầu thủ

Các cầu thủ CLB Sài Gòn chấp nhận giảm 20% lương tháng 4 để san sẻ gánh nặng tài chính với đội bóng, trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài. Chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB Sài Gòn - ông Vũ Tiến Thành cho biết sau cuộc họp nội bộ, các thành viên đã thống nhất cắt giảm 20% lương tháng 4.

Được biết, phía lãnh đạo CLB Sài Gòn ban đầu đề xuất cắt 30%, tuy nhiên sau khi họp bàn, mức 20% được chốt lại.

Công Phượng, HAGL, Quang Hải, V League, DTVN
Chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB Sài Gòn - ông Vũ Tiến Thành quyết định giảm 20% lương các thành viên

AFC thông báo tiếp tục hoãn các giải đấu trong tháng 5 và 6

Tiếp theo công văn ngày 18/3/2020 về việc hoãn các trận đấu trong tháng 3 và 4/2020, vừa qua, LĐBĐ châu Á (AFC) đã gửi thông báo tới các LĐBĐ thành viên thông báo hoãn các trận đấu/giải đấu trong tháng 5 và 6/2020.

Trong văn bản, AFC cho biết đã làm việc cũng như theo dõi chặt chẽ diễn biến của đại dịch COVID 19 trên toàn châu Á.

Tổng thư ký AFC, Dato’ Windsor John cho biết: “Với hiện trạng các Chính phủ vẫn tiếp tục áp dụng lệnh cấm di chuyển giữa các quốc gia cũng như việc hoãn/hủy các chuyến bay của một số hãng hàng không nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh, do vậy AFC quyết định tiếp tục hoãn TẤT CẢ CÁC TRẬN ĐẤU/GIẢI ĐẤU trong tháng 5 và tháng 6/2020 cho tới thông báo tiếp theo”.

Công Phượng, HAGL, Quang Hải, V League, DTVN
Các trận đấu do AFC tổ chức phải tạm hoãn

Liên quan tới các giải đấu cấp CLB của AFC, AFC sẽ tiếp tục thảo luận với các Liên đoàn thành viên liên quan/các CLB về các lựa chọn có thể xảy ra với các trận đấu vòng bảng của AFC Champions League và AFC Cup và sớm thông báo quyết định cuối cùng tới các LĐ thành viên/các CLB.

An Bình