04:20 13/04/2020

Vlog CCKM - Cận cảnh bóng đá Việt. Số 4: V-League không đá, HLV Park Hang Seo lo gì?

Đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và V-League 2020 - giải đấu số 1 trong hệ thống thi đấu quốc gia của bóng đá Việt Nam vẫn chưa thể xác định chính thức ngày trở lại.

(Thethaovanhoa.vn ) - Đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và V-League 2020 - giải đấu số 1 trong hệ thống thi đấu quốc gia của bóng đá Việt Nam vẫn chưa thể xác định chính thức ngày trở lại.

Vlog CCKM - Số 3: Cò cầu thủ bóng đá Việt - Ông là ai?

Vlog CCKM - Số 3: Cò cầu thủ bóng đá Việt - Ông là ai?

Bóng đá Việt Nam chuyển sang mô hình chuyên nghiệp vào đầu năm 2000 và cũng từ đó, hàng loạt khái niệm mới ra đời trên sân cỏ nội - Từ ngôi sao, đến những hợp đồng chuyển nhượng bom tấn, tiền lót tay, cùng những khoản lương, thưởng khổng lồ...

Không chỉ các đội bóng, các cầu thủ gặp khó khăn khi V-League phải dừng vô thời hạn, mà HLV trưởng Park Hang Seo cũng đối mặt với nhiều áp lực lớn trong việc chuẩn bị từ lực lượng đến chuyên môn cho đội tuyển quốc gia tiếp tục dự tranh vòng loại World Cup 2022 vào cuối năm và đặc biệt là chiến dịch bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020.

Vào thời điểm này, khi mọi hoạt động bóng đá bị "đóng băng" hoàn toàn, ông Park cùng các đồng sự của mình vẫn làm việc nhằm tìm ra những gương mặt mới, nâng cấp chiến thuật, thay đổi phong cách chơi cho đội tuyển Việt Nam.

Theo những thông tin ban đầu, 4 cái tên gồm: Hải Huy (Than Quảng Ninh), Khắc Ngọc, Văn Hào (Viettel) và Huy Toàn (CLB TP HCM) đã được chính tay HLV Park Hang Seo điền vào bảng chiến thuật chuẩn bị cho ĐTQG Việt Nam trong giai đoạn tới, cùng đó là những sơ đồ chiến thuật mới...

Tuy nhiên, việc V-League 2020 vẫn không thể diễn ra khiến ý tưởng của nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn chỉ... nằm trên giấy, chưa kể nếu đại dịch Covid-19 kéo dài, quỹ thời gian chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam là cực kỳ eo hẹp khi trong tháng 10 và 11 đội tuyển đá vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và tháng 12 tranh tài ở AFF Cup 2020.

Đó chính là những mối lo, bài toán không hề dễ giải với HLV Park Hang Seo được đề cập trong Vlog CCKM thứ 4 do báo Thể thao và Văn hóa cùng nhà báo Trần Hải thực hiện trực tiếp vào lúc 20h00 thứ Hai ngày 13/4/2020 trên:

- Fanpage báo Thể thao & Văn hóa: https://www.facebook.com/baothethaovanhoa/videos/637885983442026/

- Youtube báo Thể thao & Văn hóa: https://www.youtube.com/watch?v=Fl9ajI4vMMA

---------------------------

Sinh năm 1981, nhà báo Trần Hải đang công tác tại báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) với bút danh chính CCKM. Bằng những kiến thức, mối quan hệ và thông tin được tích lũy qua thực tế của cuộc sống cũng như trải nghiệm cùng bóng đá Việt Nam, Trần Hải được đánh giá là 1 trong số ít những phóng viên gai góc nhất của làng bóng đá nước nhà hiện tại với quan điểm thẳng thắn, cách viết, cách đề cập cực kỳ gai góc, không ngại đụng chạm.

Đó cũng chính là lý do, báo Thể thao & Văn hóa cùng nhà báo Trần Hải ra mắt chuyên mục mới mang tên "Vlog CCKM - Cận cảnh bóng đá Việt" nhằm đưa tới cho quý vị cách tiếp cận mới hơn cùng góc nhìn và quan điểm khác biệt hơn về làng cầu nội vốn đầy hấp dẫn, nhưng cũng đầy những góc khuất ít ai tường.

Mời quý vị cùng đón xem!