04:20 12/04/2020

VIDEO: Real Madrid mất 18 triệu euro vì ICC 2020 bị hủy bỏ

Là một trong số ít đội bóng kiếm được nhiều tiền nhất tại các giải ICC, nên Real Madrid cũng trở thành đội bị thất thu nhiều nhất khi giải đấu này bị hủy bỏ vì dịch Covid-19, theo Marca, đội bóng Hoàng gia sẽ mất đi tối thiểu 18 triệu euro tiền thưởng từ giải đấu.

(Thethaovanhoa.vn) - Là một trong số ít đội bóng kiếm được nhiều tiền nhất tại các giải ICC, nên Real Madrid cũng trở thành đội bị thất thu nhiều nhất khi giải đấu này bị hủy bỏ vì dịch Covid-19. Theo Marca, đội bóng Hoàng gia sẽ mất tối thiểu 18 triệu euro tiền thưởng từ giải đấu.

Bóng đá hôm nay 12/4: MU cần 4 hợp đồng mới để bắt kịp Liverpool. Real cân nhắc trở lại tập luyện

Bóng đá hôm nay 12/4: MU cần 4 hợp đồng mới để bắt kịp Liverpool. Real cân nhắc trở lại tập luyện

MU cần 4 bản hợp đồng để bắt kịp Liverpool. Real cân nhắc trở lại tập luyện. Đề xuất kết thúc Champions League và Europa League. Lịch thi đấu bóng đá.

Dịch Covid-19 bùng phát tại nước Mỹ và châu Á khiến cho ban tổ chức giải bóng đá giao hữu quốc tế ICC cup phải hủy bỏ giải đấu này. Đây là tin không vui với những đội bóng lớn như Barcelona và Real Madrid, vì đây là hai trong số ít những đội bóng nhận được nhiều tiền nhất cho mỗi trận đấu mà họ tham dự.

Năm nay,  theo lịch được công bốc trước đó, giải đấu còn có trận Kinh điển giữa Barcelona và Real Madrid diễn ra tại Las Vegas, một trận đấu mà cả hai đội bóng đều chờ đợi để mở rộng sức ảnh hưởng, cơ hội kinh doanh và hình ảnh của họ tới nước Mỹ. Đây là một trong những trận đấu được chờ đợi nhất ở ICC 2020, không chỉ với ban tổ chức, mà còn với cả ban tổ chức La Liga, những người rất chờ đợi mang trận đấu này và các trận khác của La Liga tới nước Mỹ, nhưng chưa thành hiện thực.

Trận đấu này không diễn ra, khiến cho mỗi câu lạc bộ mất đi khoảng 9 triệu euro, và cộng với các trận còn lại họ tham dự giải đấu, cả Barcelona và Real Madrid sẽ mất hơn 18 triệu euro tiền thưởng, một con số không nhỏ. 

VIDEO: Real Madrid mất 18 triệu euro vì ICC 2020 bị hủy bỏ

Trước đó vào năm 2017, trận Kinh điển đầu tiên ở ICC đã diễn ra trên sân Hard Rock ở Miami, thu hút hơn 66 nghìn cổ động viên theo dõi và giúp hai câu lạc bộ này thu về hơn 20 triệu euro. Ở trận đó, Barcelona giành chiến thắng 3-2.

ICC là giải đấu thường niên được tổ chức trong vài năm trở lại đây quy tụ các đội bóng lớn ở châu Âu, thi đấu tại các nước như Mỹ, châu Á và Trung Quốc, nếu như Trung Quốc khống chế thành công dịch Covid-19, nhiều khả năng, một số trận đấu trong khuôn khổ ICC 2020 sẽ vẫn được diễn ra tại các thành phố ở nước này.

Anh Minh