04:18 11/04/2020

Premier League, Serie A đang học theo V-League?

Sau Italia, đến lượt nền bóng đá hàng đầu thế giới khác là Anh đã đề xuất ý kiến cho các CLB đá tập trung như VPF.

(Thethaovanhoa.vn)- Sau Italia, đến lượt nền bóng đá hàng đầu thế giới khác là Anh đã đề xuất ý kiến cho các CLB đá tập trung như VPF.

Chủ tịch CLB TPHCM phủ nhận thông tin không hợp tác với VFF, VPF

Chủ tịch CLB TPHCM phủ nhận thông tin không hợp tác với VFF, VPF

“Cá nhân tôi không hề có những phát biểu mang tính phản bác, chống đối, không đồng tình hay thế này thế kia về những đề xuất, kế hoạch hay phương án của cơ quan quản lý, điều hành bóng đá nước nhà về công tác tổ chức các hoạt động bóng đá trong nước” - Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng khẳng định cùng Thể thao & Văn hóa.

Tờ Daily Mail nổi tiếng của Anh đã dẫn nguồn tin trong nước từ cựu Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Anh Rick Parry về kế hoạch để Giải vô địch bóng đá Anh, League One và League Two trở lại thi đấu một lần nữa vào ngày 13 tháng 6.

Sau Italia, Anh cũng lên kế hoạch cho các CLB đá tập trung để hoàn thành mùa giải để tránh thiệt hại lớn về kinh tế
Sau Italia, Anh cũng lên kế hoạch cho các CLB đá tập trung để hoàn thành mùa giải để tránh thiệt hại lớn về kinh tế. Ảnh: Dalymail

Lần này, các CLB sẽ chơi trong một sân vận động kín, không có khán giả. Các đội sẽ thi đấu vào ngày 13 tháng 6. Các trận đấu sẽ diễn ra trong 56 ngày để hoàn thành phần còn lại của mùa bóng và trung bình ít nhất là 2 đội thi đấu một ngày.

Liên đoàn đặt mục tiêu đưa mọi CLB trở lại tập luyện vào ngày 16 tháng 5, nhưng phải chờ Chính phủ Anh chấp thuận trước. Bởi vì đất nước này đang phải đối mặt với sự bùng phát mạnh mẽ của dịch bệnh Covid-19.

Đối với vòng play-off thăng hạng và trận đấu cuối cùng có thể không chơi tại sân vận động Wembley nhưng thi đấu ở đâu, BTC sẽ thông báo sau. Trước đó, Liên đoàn bóng đá Italia cũng đã lên ý tưởng cho các đội bóng thi đấu tập trung trong 12 vòng đấu còn lại của mùa giải 2019/2020 trong vòng 45 ngày tại thủ đô Rome. Sở dĩ các quốc gia này phải cho mùa giải trở lại để giảm bớt thiệt hại cho các CLB.

Trở lại với Việt Nam, VFF và VPF đã xây dựng phương án thi đấu tập trung phía Bắc cho các CLB và nhận được hơn nửa sự đồng ý trong số 14 CLB tham dự V-League 2020. So với nhiều quốc gia, do làm tốt công tác phòng chống nên dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng tới Việt Nam không nặng nề về số ca nhiễm. Tuy nhiên, tình hình lúc này vẫn không thể chủ quan.

Hiện tại, tất cả quốc gia Đông Nam Á đều đang hoãn giải đấu do Covid-19. Việt Nam hiện xếp trên Timor Leste, Lào, Campuchia, Myanmar về số ca nhiễm nhưng kém xa so với Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Singapore về trường hợp mắc bệnh. Những quốc gia này đều đang ghi nhận gần 2000 ca mắc trở lên.

V.H