04:11 08/04/2020

Lê Thiện Hiếu ra mắt 'Tiễn COVID' phong cách dân gian

Nhạc sĩ - ca sĩ Lê Thiện Hiếu, cha đẻ ca khúc "Ông bà anh" gây sốt cộng đồng mạng vừa cho biết, ngày 9/4 sẽ trình làng sáng tác mới nhất "Tiễn COVID" với phong cách dân gian.

(Thethaovanhoa.vn) - Nhạc sĩ - ca sĩ Lê Thiện Hiếu, cha đẻ ca khúc Ông bà anh gây sốt cộng đồng mạng vừa cho biết, ngày 9/4 sẽ trình làng sáng tác mới nhất Tiễn COVID với phong cách dân gian.

 Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và tình hình dịch bệnh thế giới cập nhật mới nhất

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và tình hình dịch bệnh thế giới cập nhật mới nhất

Báo Điện tử Thể thao và Văn hóa - TTXVN tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất của tình hình dịch corona tại Việt Nam và tình hình dịch bệnh thế giới từ các cơ quan chức năng.

Tiễn COVID là ca khúc do Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế), Báo Sức khỏe & Đời sống phối hợp với Lê Thiện Hiếu thực hiện, nhằm tuyên truyền, động viên tinh thần chống dịch của toàn dân và các cấp, các ngành.

Ca khúc nằm trong chương trình truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế, góp phần vận động người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng.

Theo Lê Thiện Hiếu, Tiễn COVID được viết với phong cách Reggae/Pop, có thêm drop pha chút nhạc điện tử, mang màu sắc vui tươi, dễ chịu. Việc pha trộn chút âm sắc nhạc điện tử mang lại tinh thần phấn chấn hơn cho người nghe. Về việc chọn beat nhạc và cách phối này, Lê Thiện Hiếu mong muốn đem lại giai điệu vui tươi, tạo tinh thần lạc quan và mạnh mẽ cho cộng đồng cùng chung tay chống dịch.

“Beat này là do Producer Mastal phối khí và hoàn toàn xuất phát từ ý tưởng của Hiếu. Đây cùng là lần đầu tiên Hiếu sáng tác một bài hát theo phong cách Reggae/ POP” – ca sĩ cho biết.

Chú thích ảnh
Ca sĩ - nhạc sĩ Lê Thiện Hiếu

Lời ca khúc mang đậm màu sắc văn hóa dân gian trong ca từ. Lê Thiện Hiếu dùng cách gọi "Cô Vít" thay cho tên gọi khoa học COVID-19. Sự pha trộn giữa sự hiện đại của beat nhạc, cách phối và ca từ hàm chứa sắc màu văn hóa dân gian được đánh giá sẽ tạo nên nét duyên khá đặc biệt cho Tiễn COVID.

Chú thích ảnh
"Tiễn COVID" sẽ chính thức phát hành lúc 0 giờ 9/4/2020 trên các platform nhạc

Được biết, bản Audio của ca khúc Tiễn COVID sẽ chính thức phát hành lúc 0 giờ 9/4/2020 trên các platform nhạc như:Spotify, Itunes, Apple Music, Nhaccuatui.com, Keeng. MV ca khúc cùng tên sẽ được Lê Thiện Hiếu phát hành sau đây 1 tuần.

T.N