04:08 04/04/2020

Bóng đá Thái Lan lo ngại sao trẻ dính Covid-19

Chiều ngày 3/4, truyền thông xứ Chùa Vàng đã tiết lộ thông tin đáng lo ngại cho CĐV nước nhà khi ngôi sao đang lên Tawan Khotsupho có nguy cơ mắc Covid-19.

(Thethaovanhoa.vn)- Chiều ngày 3/4, truyền thông xứ Chùa Vàng đã tiết lộ thông tin đáng lo ngại cho CĐV nước nhà khi ngôi sao đang lên Tawan Khotsupho có nguy cơ mắc Covid-19.

Văn Lâm cùng đồng đội có thể sớm trở lại thi đấu tại Thai League

Văn Lâm cùng đồng đội có thể sớm trở lại thi đấu tại Thai League

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang đã đề xuất với Chính phủ Thái Lan về ý tưởng cho giải đấu khởi động, dự kiến vào đầu tháng 5 như trước đó, như một cách để giúp CĐV ở nhà xem bóng đá giải trí.

Tawan đang chơi bóng cho CLB danh tiếng Nhật Bản Crezo Osaka. Đội bóng từng 4 lần VĐQG Nhật bản đã thông báo thủ thành Takumi Nagaishi vừa bị phát hiện dính Covid-19. Đây là cầu thủ thứ 2 của Nhật Bản mắc dịch bệnh đáng sợ này.

Trước đó, hậu vệ từng 2 lần dự World Cup với ĐTQG Nhật Bản Sakai (Vissel Kobe) là người đầu tiên bị phát hiện mắc bệnh.

Cầu thủ 20 tuổi của Thái Lan đã có cơ hội chơi bóng ở J-League 1 cùng đàn anh Chanathip, Dangda
Cầu thủ 20 tuổi của Thái Lan đã có cơ hội chơi bóng ở J-League 1 cùng đàn anh Chanathip, Dangda

Là quốc gia nằm trong TOP đầu về dịch Covid-19, Nhật Bản không khỏi lo ngại cho các cầu thủ. BTC J-League đã thông báo giải đấu hàng đầu nước này năm nay sẽ không có đội xuống hạng. Thay vào đó, sẽ có 2 đội hạng 2 sẽ lên hạng. J-League 1 cũng chỉ thi đấu 1 vòng đấu trước khi trì hoãn vô thời hạn.

Tiền đạo Tawan Khotsupho vừa sang Nhật Bản đầu quân cho Cerezo Osaka được 2 tuần theo bản hợp đồng cho mượn từ CLB Thai League 1 BG Pathum United. Cầu thủ 20 tuổi được đánh giá đủ tài năng để chơi bóng ở đây. Sau khi giải đấu tạm hoãn, tiền đạo người Thái Lan cũng tự ở nhà tập luyện như các đồng đội ở CLB.

Tawan cho biết: “CLB Cerezo Osaka đã hướng dẫn toàn đội ở trong nhà, tự tập luyện và theo dõi chặt chẽ tình hình. Các cầu thủ cũng tự theo dõi bản thân xem tình hình sức khoẻ, nếu có biểu hiện hay triệu chứng bất thường nào phải thông báo ngay cho đội ngũ y tế”.

Thủ thành 24 tuổi của Nhật Bản là cầu thủ thứ 2 ở J-League mắc Covid-19. Ảnh: Cerezo Osaka
Thủ thành 24 tuổi của Nhật Bản là cầu thủ thứ 2 ở J-League mắc Covid-19. Ảnh: Cerezo Osaka

Tại Thái Lan, đội bóng của Tawan là BG Pathum United cùng nhiều CLB khác cũng cho cầu thủ tự tập ở nhà. CLB Prakarn City tiết lộ rằng họ đã cung cấp một chương trình tập luyện thể dục, tăng cường cơ bắp cho các cầu thủ bằng những clip ngắn tự quay được gửi mỗi ngày và mỗi tuần. Cầu thủ sẽ tập luyện trực tuyến qua ứng dụng dành cho các cầu thủ.

Các nhân viên của ban huấn có trách nhiệm theo sát cầu thủ để đảm bảo họ luyện tập 100% giáo án, duy trì tình trạng thể chất của mình để khi giải đấu trở lại có thể sẵn sàng. Cầu thủ cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách của Chính phủ, không rời khỏi nhà nếu không cần thiết.

Hiện tại, Quỹ phát triển thể thao quốc gia Thái Lan (SAT) cũng tuyên bố sẵn sàng điều trị miễn phí cho các nhân viên thể thao trong nhiều môn có thể bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng Covid-19. SAT cùng với Phó Thủ tướng Thái Lan Pravit Wongwongsuwan cho biết ngân sách của Quỹ có thừa không cần dùng đến ngân sách hàng năm của đất nước.

SAT cũng phối hợp với Hiệp hội Thể thao Thái Lan chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các chương trình huấn luyện khác nhau cho người dân Thái ở nhà tự thư giãn, giảm căng thẳng, tập luyện để duy trì thể chất.

V.H