03:10 31/03/2020

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải ủng hộ V-League đá tập trung

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải tỏ ý tán thành với phương án tổ chức thi đấu LS V-League 2020 tập trung ở khu vực phía Bắc mà VPF đã đề ra trong thời gian qua.

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyên gia Vũ Mạnh Hải tỏ ý tán thành với phương án tổ chức thi đấu LS V-League 2020 tập trung ở khu vực phía Bắc mà VPF đã đề ra trong thời gian qua.

Đồng đội Iniesta ở J-League dương tính với Covid-19

Đồng đội Iniesta ở J-League dương tính với Covid-19

Hậu vệ Gotoku Sakai của CLB danh tiếng nước Nhật Vissel Kobe đã thử nghiệm dương tính với virus corona. CLB đang chơi ở J-League 1 vừa thông báo cho các CĐV biết vào ngày 30/3 vừa qua.

Đại dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Điều này khiến cho nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng, trong đó có bóng đá. Giải VĐQG LS V-League 2020 đang bị tạm hoãn vô thời hạn.

Trong bối cảnh ấy, BTC trong thời gian qua đã tính toán không ít những phương án sao cho hợp lý nhất để giải đấu có thể sớm trở lại và không bị ảnh hưởng tới kế hoạch của ĐTQG vào cuối năm. Theo đó, LS V-League 2020 sẽ trở lại sớm nhất từ ngày 15/4 tới 29/5 hoặc sẽ thi đấu trở lại dự kiến vào ngày 1/5 tới ngày 28/6.

Các trận đấu đều diễn ra trên 7 sân phía Bắc là Mỹ Đình, Hàng Đẫy, VPF, Thanh Hóa, Thiên Trường (Nam Định), Cẩm Phả (Quảng Ninh) và Lạch Tray (Hải Phòng). Tuy nhiên, ý kiến này nhận được nhiều phản đối từ phía các CLB. Mới đây nhất, bầu Đức đã có phát biểu cấm HAGL tham dự bất kỳ cuộc họp nào ở thời điểm hiện tại.

Chia sẻ về phát biểu này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho biết: “Đầu tiên thì phải xét xem có thật là bầu Đức nói như vậy không. Còn với ý kiến của tôi thì bất kì đội bóng nào đã tham dự giải đều phải tuân thủ quy định, điều lệ BTC đề ra. Còn không thì sẽ chẳng khác nào tự loại mình ra khỏi cuộc chơi.”

Ngoài ra, ông cũng cho biết: “Tôi nghĩ đây là một phương án tốt đảm bảo phong độ cho các cầu thủ. Nó cũng giải quyết sớm được thời gian kết thúc giải đấu, đảm bảo kế hoạch cho đội tuyển. Phương án này tương đối thuận lợi. Cũng giống như thời bao cấp. Thời chiến tranh chống Mỹ cũng có những đợt giải đấu tập trung chỉ đá ở 1 địa phương, 1 sân vận động”

Tuy nhiên, ông Hải cho rằng việc có thể thi đấu trở lại hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác chứ không phải muốn đá là được. Điều này cần phải được sự cho phép của Chính phủ, các bộ, ban ngành có trách nhiệm khác.

“Thời gian VPF đưa ra chắc cũng chỉ là dự kiến thôi. Cái này còn liên quan chính phủ và Bộ Y tế nữa. Dịch bệnh đang bùng phát. Chính phủ cấm tụ tập đông người thì sao đã thi đấu được. Quan trọng nhất vẫn từ ý kiến Chính phủ. Còn về chuyên môn việc BTC đề ra kế hoạch thì vẫn phải làm”, ông Hải nói tiếp.

Theo dự kiến, hôm nay (31/3), VPF sẽ có buổi họp trực tuyến để thống nhất phương án thi đấu cho LS V-League 2020.

Khôi Nguyên