03:11 21/03/2020

Các siêu cò bóng đá mất núi tiền vì đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 khiến kinh tế và nhiều ngành nghề khác bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các ‘siêu cò’ trong giới bóng đá cũng không ngoại lệ.

(Thethaovanhoa.vn) – Đại dịch Covid-19 khiến kinh tế và nhiều ngành nghề khác bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các ‘siêu cò’ trong giới bóng đá cũng không ngoại lệ.

 

UEFA đề xuất thay đổi chưa từng có trong lịch sử Champions League

UEFA đề xuất thay đổi chưa từng có trong lịch sử Champions League

Các biện pháp chưa từng có trong lịch sử đã được UEFA đề xuất trong nỗ lực nhằm để các giải đấu không bị hoãn do tác động của dịch Covid-19.

 

Trước tình hình căng thẳng của dịch virus Covid-19, các giải đấu hàng đầu tại nhiều quốc gia đã bị hoãn và chưa hẹn ngày trở lại. Điều đó sẽ ảnh hưởng lớn tới những kỳ chuyển nhượng diễn ra sau đó, dẫn đến việc những người đại diện sẽ mất cả núi tiền.

Ngoài ra, với một số “siêu cò” đang bị các CLB nợ tiền, họ khó có thể đòi lại khoản nợ của mình vì các CLB này cũng đang phải đối mặt với khó khăn về mặt tài chính. Với việc không thể thu về tiền bán vé và quảng cáo, các CLB sẽ ưu tiên trả nợ cho các nhà đầu tư trước khi nghĩ đến chuyện trả tiền cho những người đại diện.

Chú thích ảnh
Dù chỉ đứng sau hậu trường nhưng những siêu cò cũng bị ảnh hưởng vì Covid-19

Theo Dailymail, một người đại diện ở Anh đã xóa khoản nợ 3.000 bảng đối với một CLB ở giải hạng tư vì đơn giản ông ta biết rằng CLB này không có khả năng chi trả.

Nếu muốn nhận được tiền trả nợ, người đại diện sẽ phải chờ các CLB gửi giấy tờ liên quan lên Liên đoàn bóng đá để được phê duyệt. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện tại, các CLB đang liên tục trì hoãn việc này vì còn phải lo đối phó với khó khăn tài chính.

Những người đại diện có thể xem xét kiện CLB hoặc cố gắng khiến họ gặp rắc rối để gây áp lực. Tuy nhiên, đây chẳng khác gì con dao 2 lưỡi vì như vậy sẽ chỉ khiến họ mất đi một đối tác trong tương lai.

Nhưng người đại diện nổi tiếng có thể không cần quan tâm đến điều này vì danh tiếng của họ đã quá lớn. Nhưng đối với những người đại diện ở đẳng cấp thấp hơn, họ chỉ thu về được khoảng 50.000 bảng/năm và kế sinh nhai này đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì đại dịch Covid-19.

Trung Phạm
Tổng hợp