03:10 16/03/2020

HAGL và Viettel ủng hộ hoãn V League vì dịch COVID-19

Trước thông tin V-League 2020 hoãn đến hết tháng 3 vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, BHL của CLB HAGL và Viettel lên tiếng ủng hộ quyết định của BTC giải.

(Thethaovanhoa.vn) - Trước thông tin V-League 2020 hoãn đến hết tháng 3 vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, BHL của CLB HAGL và Viettel lên tiếng ủng hộ quyết định của BTC giải.

Viettel 3-3 HAGL: 10 phút cuối kịch tính, bất ngờ đến khó tin

Viettel 3-3 HAGL: 10 phút cuối kịch tính, bất ngờ đến khó tin

HAGL đã hòa 3-3 trên sân của Viettel trong trận đấu mà đội bóng phố núi dẫn trước 2-0 trong hiệp 1. Viettel đã nỗ lực trong hiệp 2 và ghi được 3 bàn liên tiếp vào lưới đội khách, tuy nhiên họ đã phải chia điểm do sự lơ là ở hàng phòng ngự ở cuối trận.

Sau các trận đấu ở vòng 2 V-League diễn ra vào ngày 15/3, VPF đã quyết định hoãn giải đấu đến hết tháng 3. Trước thông tin này, HLV trưởng HAGL Lee Tea Hoon nói: "Sức khỏe của các cầu thủ là điều quan trọng.

Vì thế, tôi nghĩ việc hoãn các trận đấu trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến khó lường là quyết định hợp lý của BTC giải".

Chú thích ảnh
HAGL hòa Viettel 3-3 ở vòng 2 V-League 2020

Trong khi đó, HLV trưởng Viettel Trương Việt Hoàng bình luận: "Cả nước đang chung tay chống dịch COVID nên bóng đá cũng không thể ngoại lệ. Sự an toàn của các cầu thủ, khán giả phải được đặt lên hàng đầu nên hoãn tổ chức trận đấu là điều nên làm.

Trên thế giới nhiều giải đấu thể thao cũng đã hoãn vì dịch bệnh. Ngoài ra, theo quan điểm của tôi, việc các trận đấu phải diễn ra trên sân không khán giả sẽ ảnh hưởng nhất định tới các cầu thủ. Họ sẽ thiếu đi cảm giác hưng phấn thi đấu và nó trực tiếp ảnh hưởng tới chất lượng trận đấu".

Trước đó, sau khi các trận đấu vòng 2 V-League kết thúc, Ban Điều hành Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã thông báo về việc tạm dừng giải vô địch quốc gia LS V-League 2020.

Thông báo nêu rõ: “Được sự đồng ý của Hội đồng quản trị VPF, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, với chiều hướng gia tăng các ca lây nhiễm và nguồn lây nhiễm, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn đối với các cầu thủ và các thành viên tham gia giải đấu, Ban Điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia quyết định: Tạm dừng giải bóng đá vô địch quốc gia (V-League) 2020 đến hết tháng 3/2020.

Ban Điều hành giải sẽ thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến của dịch COVID-19 để xây dựng kế hoạch điều chỉnh lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 phù hợp, kịp thời báo cáo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và thông báo đến các CLB”. Trong thời gian qua, nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, VPF đã tổ chức các trận đấu mà không có khán giả.

An Bình