03:09 16/03/2020

Bóng lăn trong tuần: Đừng để quên lãng

Nó đã có thể là những cơn địa chấn. Than Quảng Ninh thắng CLB Hà Nội 3-1; trong một diễn biến khác, CLB Sài Gòn vượt qua SHB Đà Nẵng 4-1 ngay tại Hoà Xuân. Nhưng thời điểm này, không nhiều người quan tâm...

(Thethaovanhoa.vn) - Nó đã có thể là những cơn địa chấn. Than Quảng Ninh thắng CLB Hà Nội 3-1; trong một diễn biến khác, CLB Sài Gòn vượt qua SHB Đà Nẵng 4-1 ngay tại Hoà Xuân. Nhưng thời điểm này, không nhiều người quan tâm...

HLV ngoại tố trọng tài hậu thuẫn cho đội của Công Phượng

HLV ngoại tố trọng tài hậu thuẫn cho đội của Công Phượng

HLV Fabio Lopez của Thanh Hoá đã nổi đoá với tổ trọng tài do “vua áo đen” Trần Đình Thịnh điều hành chính trận đấu giữa TP.HCM và Thanh Hoá tối 15/3 khi đội bóng của ông để thua bàn cuối trận.

Sài Gòn FC và SHB Đà Nẵng từng có mối quan hệ hữu cơ. Song thời thế nay khác rồi. Sài Gòn FC vừa thay chủ và thay cả HLV trưởng, chỉ sau lượt trận đầu tiên. Ông Chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành quả mát tay, khi ngay lập tức giúp đội bóng giành chiến thắng đậm.

Không một ai chứng kiến những cảnh tượng ấy, ngoài tỷ số được cập nhật một cách khô khan trên trang chủ của nhà tổ chức VPF. Tất nhiên, chẳng một ai bận tâm phản ứng gì.

CĐV là một phần không thể thiếu của bóng đá và các đội bóng. Họ có quyền đòi hỏi, thậm chí là yêu cầu đội bóng của mình chơi bóng với tinh thần cao nhất, khi ở một số nơi, lượng cổ phần được chia sẻ cho các hội nhóm CĐV. Nhưng ngay cả khi CLB Hà Nội hay SHB Đà Nẵng thua bạc nhược, thì đó vẫn chỉ là chuyện riêng của các ông chủ.

Mùa giải 2012, Hà Nội T&T (phiên hiệu tiền thân của CLB Hà Nội) từng "tử thủ" ở Thống Nhất trước XMXT Sài Gòn, để SHB Đà Nẵng đăng quang ở Ninh Bình. Cho đến bây giờ, nó vẫn bị xem là dấu mốc buồn với hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Hôm qua, cả Hà Nội và Đà Nẵng đều thua đậm.

Chú thích ảnh
Lượt về vòng loại giải U19 quốc gia cũng đã phải hoãn lại do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Ảnh: VFF

Lịch sử là lời giải thích hoàn hảo cho hiện tại và tương lai. Lịch sử giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam vắt qua tuổi 20 cũng sẽ lưu giữ các chiến thắng của Than Quảng Ninh và Sài Gòn FC, song sẽ không nhiều người nhớ tới. Đơn giản, bởi họ không được chứng kiến, thậm chí cũng không có người lưu tư liệu để họ phải đọc.

Một sự u ám đến nghẹt thở với hệ thống các giải bóng đá quốc nội giữa mùa dịch. Hôm qua, nhà tổ chức U19 quốc gia đã quyết định dời một tháng lượt về Vòng loại U19 quốc gia2020. Hợp lý. Giải đấu trẻ vốn dĩ thiếu khán giả, giờ lại vắng như chùa Bà Đanh, thì đá đấm làm gì? Và ngay trong lúc vòng 2 V-League 2020 đang diễn ra, VPF đã đi đến quyết định sẽ tạm hoãn giải VĐQG cho đến hết tháng 3 do lo ngại về tình hình dịch bệnh.

Chúng ta còn nhiều việc phải làm lúc này giữa tâm dịch Covid-19, và bóng đá hiện tại không phải là ưu tiên số một, vì sự an toàn của cộng đồng, gồm cả những người tham gia địa hạt bóng đá, mới là điều đáng được quan tâm nhất bây giờ.

Tùy Phong