03:11 10/03/2020

Vietnam Airlines khử trùng toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam

Sáng 10/3, đại diện Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines thông tin, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại các nước trên thế giới, Vietnam Airlines tiến hành khử trùng toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam.

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 10/3, đại diện Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines thông tin, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại các nước trên thế giới, Vietnam Airlines tiến hành khử trùng toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam. Các chuyến bay ghi nhận hành khách có biểu hiện sức khỏe bất thường cũng được hãng báo cáo với nhà chức trách và thực hiện khử trùng như đã thông báo trước đó.

Vietnam Airlines tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ ngày 5/3

Vietnam Airlines tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ ngày 5/3

Tối 2/3, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Hàn Quốc, Vietnam Airlines thông báo sẽ tạm dừng khai thác tất cả các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ ngày 5/3/2020.

Việc khử trùng được thực hiện ngay sau khi tàu bay hạ cánh tại sân đỗ. Toàn bộ khu vực khoang hành khách, buồng lái, khu chuẩn bị của tiếp viên đều được khử trùng. Các vị trí được tập trung khử trùng nhất là nơi có nhiều người tiếp xúc bằng tay như khóa khoang hành lý, thanh tỳ tay trên ghế ngồi, tay nắm cửa nhà vệ sinh…Các vị trí khác như mặt ghế, thảm, sàn hay bất cứ đâu hành khách có thể chạm tay vào cũng đều được xử lý.

Dung dịch khử trùng là Disinfection Spraying CH2200 được sử dụng theo tiêu chuẩn của đơn vị y tế chức năng, được nhà sản xuất máy bay chấp thuận sử dụng trên các tàu bay và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hành khách.

Để hạn chế nguy cơ lây lan dịch COVID-19, Vietnam Airlines sẽ thực hiện đo thân nhiệt toàn bộ hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay, đồng thời trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay. Hành khách được khuyến khích ổn định chỗ ngồi, hạn chế di chuyển và giao tiếp trong quá trình diễn ra chuyến bay.

Chú thích ảnh
Nhân viên Vietnam Airlines phun thuốc khử trùng tàu bay. Ảnh: Vietnam Airlines

Đối với các chuyến bay nội địa, Vietnam Airlines đã tiến hành vệ sinh xịt khử trùng ngay sau mỗi chuyến bay tại các vị trí hành khách thường tiếp xúc bằng tay. Tai nghe được sử dụng sau tất cả các chuyến bay đều được khử trùng bằng dung dịch Chloramin B. Các trang thiết bị phục vụ hành khách tại hai sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất gồm ống lồng, xe thang, xe phục vụ khách bị hạn chế di chuyển cũng thường xuyên được vệ sinh bằng các dung dịch khử trùng.

Đại diện Vietnam Airlines khẳng định, an toàn cho hành khách và người lao động luôn được hãng đặt lên hàng đầu. Vietnam Airlines đang tiếp tục theo dõi sát diễn biến dịch COVID-19 để chủ động có các phương án ứng phó và phục vụ hành khách phù hợp.

Quang Toàn/TTXVN