03:17 09/03/2020

Vận động các sao tham gia sự kiện thời trang ở Pháp và Italy kiểm tra y tế

Ngành y tế TP Hồ Chí Minh đang vận động các văn nghệ sĩ từng tham dự các sự kiện văn hóa, thời trang ở Milan (Italy) và Paris (Pháp) hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân N.H.N và chị ruột của N. khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngành y tế TP Hồ Chí Minh đang vận động các văn nghệ sĩ từng tham dự các sự kiện văn hóa, thời trang ở Milan (Italy) và Paris (Pháp) hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân N.H.N và chị ruột của N. khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

VIDEO: Tuần lễ thời trang Xuân - Hè 2020 và những mẫu thiết kế cho người béo

VIDEO: Tuần lễ thời trang Xuân - Hè 2020 và những mẫu thiết kế cho người béo

Trong Tuần lễ thời trang Xuân- Hè 2020 diễn ra từ 13-15/9 tại Hà Nội, không chỉ có những trang phục dành cho người mẫu với số đo chuẩn. Một số thương hiệu còn mang tới trang phục cho cả những người béo và hơi béo

Theo thông tin trên báo Tin tức (TTXVN), ngày 9/3, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có công văn gửi đến Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông; UBND các quận, huyện tăng cường giám sát người tiếp xúc với người mắc bệnh COVID-19.

Qua thông tin cho biết, chị ruột của bệnh nhân thứ 17 tại Việt Nam đã dương tính với COVID-19, trong khi người này đã tham dự nhiều sự kiện thời trang ở Milan (Italy) và Paris (Pháp) trước khi được chẩn đoán nhiễm COVID-19.

Theo thông tin đăng tải trên truyền thông, các sự kiện thời trang, văn hóa nêu trên có thể đã có sự tham dự của nhiều "sao", nghệ sĩ hiện đang cư trú tại TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh yêu cầu những văn nghệ sĩ tham dự sự kiện văn hóa thời trang, nơi có bệnh nhân nhiễm COVID-19, phải đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe

Vì vậy, Sở Y tế đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông thông báo và vận động các văn nghệ sĩ từng tham dự các sự kiện này hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân N.H.N và chị ruột của N. khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phù hợp theo quy định.

Như tin đã đưa, đêm 6/3, Bộ Y tế thông tin về ca bệnh thứ 17 tại Việt Nam mắc COVID-19. Đó là chị N.H.N, 26 tuổi, làm quản lý khách sạn, có địa chỉ thường trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Trong nửa cuối tháng 2/2020, chị N.H.N đã đi du lịch tới London (Anh), Milan (Italia), Paris (Pháp), nhưng khi về nước, nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Nội Bài ngày 2/3 mà không khai báo y tế.

T.N (tổng hợp)