03:22 01/03/2020

Dịch COVID-19: Bộ trưởng Y tế Thụy Sĩ kêu gọi bỏ thói quen hôn chào gặp mặt

Bộ trưởng Y tế Thụy Sĩ Alain Berset ngày 1/3 kêu gọi người Thụy Sĩ nên cân nhắc bỏ thói quen chào nhau hằng ngày bằng nụ hôn lên má, nhằm tránh nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2 trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lây lan nhanh trên khắp thế giới.

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ trưởng Y tế Thụy Sĩ Alain Berset ngày 1/3 kêu gọi người Thụy Sĩ nên cân nhắc bỏ thói quen chào nhau hằng ngày bằng nụ hôn lên má, nhằm tránh nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2 trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lây lan nhanh trên khắp thế giới.

Dịch COVID-19: Chính phủ Mỹ ưu tiên tăng cường sản xuất thiết bị bảo hộ

Dịch COVID-19: Chính phủ Mỹ ưu tiên tăng cường sản xuất thiết bị bảo hộ

Chính phủ Mỹ sẽ ban hành một luật phòng vệ liên bang để đẩy mạnh sản xuất mặt nạ, găng tay, áo choàng và các thiết bị bảo hộ khác nhằm tăng cường khả năng phòng chống dịch viêm đường hô hấp COVID-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra tại nước này.

Tại Thụy Sĩ, cũng như tại nước láng giềng Pháp, mọi người có thói quen chào nhau bằng một nụ hôn lên má. Phiên bản hôn chào của Thụy Sĩ thường gồm tổng cộng 3 lần hôn, khác với hai lần ở các nước khác.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Y tế Thụy Sĩ Alain Berset ngày 1/3 kêu gọi người Thụy Sĩ nên cân nhắc bỏ thói quen chào nhau hằng ngày bằng nụ hôn lên má, nhằm tránh nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2

Trả lời phỏng vấn báo SonntagsZeitung, khi được hỏi về lời khuyên đối với thói quen chào nhau này, Bộ trưởng Berset cho biết: "Chúng ta biết rằng giữ khoảng cách với ai đó là cách tốt nhất để hạn chế virus lây lan. Vì vậy, việc từ bỏ thói quen hôn nhau mỗi khi gặp mặt là biện pháp cần cân nhắc một cách nghiêm túc".

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran cũng khuyên không nên bắt tay trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Thụy Sĩ và Pháp có đường biên giới chung với Bắc Italy, quốc gia châu Âu có nhiều ca nhiễm nhất hiện nay. Thụy Sĩ hiện đã ghi nhận 19 ca nhiễm trong khi Italy đã có 1.128 ca nhiễm và 29 ca tử vong.

Bích Liên - TTXVN