03:08 01/03/2020

Thầy Hàn không bận tâm về Công Phượng

Chiến lược gia Chung Hae Seong của TP.HCM khẳng định ông không lo ngại về chuyện Công Phượng ở lại hay rời TP.HCM sau lượt đi V-League 2020. Bởi với ông, TP.HCM là tập thể đoàn kết với rất nhiều cầu thủ có ý chí.

(Thethaovanhoa.vn)- Chiến lược gia Chung Hae Seong của TP.HCM khẳng định ông không lo ngại về chuyện Công Phượng ở lại hay rời TP.HCM sau lượt đi V-League 2020. Bởi với ông, TP.HCM là tập thể đoàn kết với rất nhiều cầu thủ có ý chí.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL có linh vật là chú Hổ. Hà Nội tổn thất lực lượng trước Siêu Cup

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL có linh vật là chú Hổ. Hà Nội tổn thất lực lượng trước Siêu Cup

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL có linh vật là chú Hổ. Hà Nội tổn thất lực lượng trước trận Siêu cúp

HLV người Hàn Quốc nói tại buổi họp báo trước trận Siêu Cúp QG giữa TP.HCM và Hà Nội chiều 29/2 tại sân Thống Nhất: “Công Phượng đã có hai trận tuyệt vời ở AFC Cup 2020. Năm qua, Công Phượng gặp nhiều khó khăn ở Hàn Quốc và Bỉ khi không được thi đấu nhiều. Khi về CLB TP.HCM, cậu ấy nên biết phải tự làm thế nào. Tôi không muốn gây áp lực cho Công Phượng.

Công Phượng có chơi trọn vẹn mùa giải 2020 với TPHCM hay không không là vấn đề của HLV Chung Hae Seong. Ảnh: AFC
Công Phượng có chơi trọn vẹn mùa giải 2020 với TPHCM hay không không là vấn đề của HLV Chung Hae Seong. Ảnh: AFC

Còn cậu ấy phải biết tự chuẩn bị, phải tự hòa nhập với đội bóng mới. Công Phượng cũng chỉ là một thành viên của đội. CLB TP.HCM và cả tôi không ưu tiên Công Phượng vào sân mọi trận đấu. Với tôi, cơ hội thi đấu của mọi cầu thủ là như nhau. Điều quan trọng là cầu thủ phải biết giữ gìn sức khỏe, nỗ lực tập luyện và thi đấu thì đều có cơ hội ra sân”.

Về tương lai của Công Phượng khi cầu thủ này chỉ có hợp đồng ngắn hạn nửa mùa giải với TP.HCM do đã trải qua nửa mùa chơi cho Sint Truidense VV, ông Chung nói: “Hãy nghĩ về thời gian trước mắt cái đã. Tôi thực sự không quan tâm thời gian tới Công Phượng sẽ ở lại TP.HCM hay trở về HAGL sau khi hết hạn hợp đồng nửa mùa bóng. Đó là chuyện riêng của lãnh đạo TP.HCM với HAGL và cậu ấy.

Bản thân tôi như đã đề cập, TP.HCM là CLB của rất nhiều cầu thủ và Công Phượng cũng chỉ là một cái tên. Mất đi 1, 2 cầu thủ thì vẫn còn rất nhiều cầu thủ khác có thể thay thế. TP.HCM xây dựng đội bóng là tập thể đoàn kết và không phụ thuộc bất cứ cầu thủ nào, cũng không có ngôi sao ở CLB này. Tôi nhắc các cầu thủ phải cố gắng từng trận đấu, từng buổi tập. Ai cũng có cơ hội ra sân thi đấu nếu thể hiện tốt”.

Trước đó như đã thông tin, Công Phượng được TP.HCM đưa về từ CLB Sint Truidense VV với số tiền khoảng hơn 2 tỷ đồng. TP.HCM sẽ sử dụng Công Phượng cho nửa mùa giải 2020 trước khi cầu thủ này hết hợp đồng với đội bóng và có thể trở về HAGL từ lượt về năm nay.

Phong độ của Công Phượng ngay khi đầu quân cho TP.HCM rất ấn tượng với 2 bàn/2 trận ở bảng F AFC Cup 2020. Đó chính là lý do các CĐV yêu mến Công Phượng không rõ thời gian tới khi hết hợp đồng, chân sút này sẽ trở về HAGL hay tiếp tục gia hạn hợp đồng với TP.HCM.

V.H