02:21 24/02/2020

Dịch COVID-19: Italy ghi nhận ca tử vong thứ năm, số người nhiễm tiếp tục tăng

Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra tại Italy tiếp tục diễn biến phức tạp khi nước này trong ngày 24/2 đã ghi nhận thêm trường hợp tử vong thứ năm. 

(Thethaovanhoa.vn) - Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra tại Italy tiếp tục diễn biến phức tạp khi nước này trong ngày 24/2 đã ghi nhận thêm trường hợp tử vong thứ năm. 

Thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19: Đà Nẵng cách ly 80 người từ Daegu, Hàn Quốc

Thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19: Đà Nẵng cách ly 80 người từ Daegu, Hàn Quốc

Toàn bộ hành khách và phi hàn đoàn đi trên chuyến bay từ sân bay quốc tế Daegu, Hàn Quốc đến sân bay quốc tế Đà Nẵng vào trưa ngày hôm nay 24/2 đã được đưa đến khu vực cách ly theo quy định.

Theo nhật báo La Repubblica của Italy, trường hợp tử vong mới nhất là một cụ ông 88 tuổi. Cũng theo nguồn tin này, tính tới 18h cùng ngày (theo giờ Việt Nam), số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Italy đã lên tới 219.

Cùng ngày, Chính phủ Italy cho biết một chuyến bay của hãng hàng không Alitalia đang bị "tạm giữ" tại Mauritius. Bộ Ngoại giao Italy cho biết đã liên hệ với Alitalia và Đại sứ quán Italy tại Nam Phi để cung cấp hỗ trợ công dân Italy trên chuyến bay này. Theo Alitalia, chuyến bay này khởi hành từ Rome hôm 23/2. 

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Venice, Italy, ngày 23/2/2020. Ảnh: THX/ TTXVN

Một số thông tin truyền thông Italy cho biết khoảng 70 người đến từ các khu vực ảnh hưởng dịch bệnh ở Italy đang được yêu cầu không xuống máy bay.

Trong khi đó, báo Corriere della Sera đưa tin giới chức Mauritius đã yêu cầu các hành khách đến từ các khu vực hiện đang là điểm nóng của dịch ở Italy là Lombardia và Veneto tới khu cách ly ở Mauritius hoặc quay trở về Italy mà không được ra khỏi máy bay. Các hành khách khác được phép xuống máy bay sau khi đã được kiểm tra y tế. 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Italy, Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh của Liên minh châu Âu (ECDC) cho biết đang theo dõi sát tình hình tại đây và đã liên hệ với giới chức Italy để cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19). 

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, trong vòng 24 giờ, ECDC sẽ hoàn tất việc đánh giá tác động của tình hình dịch COVID-19 tại Italy đối với Liên minh châu Âu (EU) và sẽ sớm công bố báo cáo này. ECDC cũng đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban châu Âu và Đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại châu Âu về dịch bệnh COVID-19. Ngoài ra, ECDC tiếp tục làm việc với các quốc gia thành viên khác của EU để đảm bảo những nước này nhận được sự hỗ trợ tốt nhất trong việc phòng chống và kiểm soát COVID-19.

Đại diện của ECDC cũng cho biết tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến nhanh chóng và có những dấu hiệu phức tạp, nhiều trường hợp lây nhiễm khác có thể xảy ra tại Italy và EU vào những ngày tới.

Phương Oanh - Đức Hùng (TTXVN)