02:14 17/02/2020

VIDEO: Những điểm chú ý về đường đua F1 Việt Nam

Chặng đua có chiều dài hơn 5,5km với những đoạn tăng tốc và những khúc cua đặc trưng giành cho đua xe công thức 1.

(Thethaovanhoa.vn) - Chặng đua F1 Vietnam có chiều dài hơn 5,5km với những đoạn tăng tốc và những khúc cua đặc trưng dành cho đua xe công thức 1.

BÓNG ĐÁ HÔM NAY 17/2: Guardiola ở lại Man City. Arsenal thắng. Real mất điểm

BÓNG ĐÁ HÔM NAY 17/2: Guardiola ở lại Man City. Arsenal thắng. Real mất điểm

Bóng đá hôm nay 17/2: Pep Guardiola sẽ không rời Man City, Tottenham và Arsenal giành chiến thắng ở Ngoại hạng Anh. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay.

Đoạn xuất phát được thiết kế với biểu tượng văn hóa của Hà Nội. Có tổng cộng 22 khúc cua, và các fan hâm mộ có thể thấy đường đua được thiết kế từ cảm hứng của nhiều trường đua nổi tiếng.

Những điểm nổi bật của trường đua Công thức 1 Việt Nam

Khúc cua 1-2 được thiết kế giống trường đua Nurburgring của Đức. Năm 2006, Montoya đã có một pha vượt mặt đầy ấn tượng ở khúc cua này.

Khúc cua từ 12-15 khá giống với khúc cua ở trường đua trên đường phố của Monaco. Chúng ta đã thấy những pha cạnh tranh gay gắt của các tay đua ngay tại khúc cua đầu tiên này. Mùa giải 2018, tay đua Riciardo đã lần đầu tiên chiến thắng ở chặng đua này.

Khúa cua 16-19, chúng ta có thể thấy nó lấy cảm hứng từ chặng đua nổi tiếng Suzuka của nhật bản. Năm 2017, lewis Hamilton đã lập kỷ lục mới ở chặng đua này.

Chúng ta hãy chuyển đến khúc cua từ 20-22, khúc cua này khá giống với chặng đua Sepang ở Malaysia. Khúc cua liên tục rẽ trái rồi phải sẽ là thử thách lớn với các tay lái. Có rất nhiều tay đua mắc sai lầm ở đây. Điều đó đồng nghĩa với việc, đây cũng là cơ hội để các tay đua vượt mặt nhau

VT