02:20 12/02/2020

Công thức 1: Chặng đua Thượng Hải hủy bỏ vì virus corona

Ban tổ chức giải đua công thức một đã quyết định chặng đua Thượng Hải Trung Quốc diễn ra vào ngày 19/4 sẽ bị hủy bỏ, khi đại dịch virus corona đang lây lan với tốc độ chóng mặt và không thể kiểm soát được ở quốc gia đông dân nhất thế giới này. 

(Thethaovanhoa.vn) - Ban tổ chức giải đua công thức một đã quyết định chặng đua Thượng Hải Trung Quốc diễn ra vào ngày 19/4 sẽ bị hủy bỏ, khi đại dịch virus corona đang lây lan với tốc độ chóng mặt và không thể kiểm soát được ở quốc gia đông dân nhất thế giới này. 

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 12/2.  Trực tiếp bán kết cúp Ý: Inter Milan vs Napoli.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 12/2. Trực tiếp bán kết cúp Ý: Inter Milan vs Napoli.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bán kết lượt đi cúp Ý: trực tiếp Inter Milan vs Napoli. Lịch thi đấu bóng đá cúp C1 châu Á. Lịch thi đấu bóng đá bán kết lượt đi Cúp Nhà vua. Lịch thi đấu bóng đá tứ kết cúp Pháp. Lịch bóng đá ngày 12/2, rạng sáng 13/2.

Tính đến hết ngày 12/2, đã có 1.100 người thiệt mạng vì căn bệnh nguy hiểm này, cùng lúc đó thì có đến hơn 44 nghìn người nhiễm bệnh và Trung Quốc đang phải căng sức đối phó với tình hình khẩn cấp hiện tại. 

"Trong tình thế khó khăn như hiện tại, chúng ta buộc phải hủy chặng thi đấu tại Trung Quốc, và ít nhất là nó sẽ không được xem xét thi đấu trong 3 tuần tới, nhưng tôi hi vọng, mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn trong thời gian tới, và giải đua sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều vì vấn đề này", ông Toto Wolff, CEO của đội đua Mercedes cho biết.

Thượng Hải nằm cách Vũ Hán khoảng hơn 700 km, và từ hôm trước, chính quyền thành phố này đã cho phong tỏa một phần nhằm giảm bớt nguy cơ lây lan của bệnh dịch này. Theo giới chức Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh tại Thượng Hải, phần lớn trong số 13.000 cộng đồng dân cư và chung cư tại thành phố đã tiến hành "phong tỏa có kiểm soát", bao gồm hạn chế người ra vào và kiểm tra thân nhiệt bắt buộc.

VIDEO: Chặng đua Thượng Hải hủy bỏ vì virus corona

Chặng đua Thượng Hải là chặng đua thứ 4 trong mùa giải 2020, và với 22 chặng đua được thiết kế từ đầu mùa và chặt chẽ về thời gian thi đấu, ban tổ chức cho rằng, rất khó để có thể chặng đua này được thi đấu lại trong thời gian tới. Như vậy là sau khi chặng đua Mỹ Đình kết thúc vào ngày 5 tháng 4, chặng đua Hà Lan sẽ nối tiếp ngay sau đó và chặng đua Thượng Hải vào ngày 19 tháng 4 sẽ bị hủy bỏ, và nhiều khả năng, mùa giải này sẽ chỉ có 21 chặng đua.

                                                                                                                                Nhật Minh