02:11 07/02/2020

Đã có 8 tỉnh/thành phố kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh phòng dịch bệnh nCoV

Tính đến 9h00 ngày 7/2 đã có 8 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần (đến 16/2) để phòng, chống dịch bệnh nCoV. Cổng Thông tin điện tử Bộ GDĐT cập nhật liên tục danh sách này.

(Thethaovanhoa.vn) - Tính đến 9h00 ngày 7/2 đã có 8 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần (đến 16/2) để phòng, chống dịch bệnh nCoV. Cổng Thông tin điện tử Bộ GDĐT cập nhật liên tục danh sách này.

Dịch bệnh do chủng mới virus Corona: Các tỉnh cho học sinh nghỉ học để phòng virus Corona

Dịch bệnh do chủng mới virus Corona: Các tỉnh cho học sinh nghỉ học để phòng virus Corona

Ngày 2/2, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra, nhiều tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học để thực hiện khử khuẩn phòng chống dịch nCoV.

8 tỉnh/thành phố bao gồm: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Lai Châu và Vĩnh Phúc.

Trước đó, chiều 6/2, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV Bộ GDĐT đã họp và thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố căn cứ tình hình thực tế kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần nữa, trong đó có thể xem xét nghỉ toàn diện hoặc nghỉ học cục bộ, đảm bảo mục tiêu cao nhất là vì sự an toàn của học sinh và của cộng đồng.

Chú thích ảnh
Đã có 8 tỉnh/thành phố tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đồng thời phun xịt thuốc vệ sinh sát khuẩn tại các điểm trường. Ảnh: Nam Thái - TTXVN

Bộ GDĐT sẽ hướng dẫn các địa phương để có các giải pháp tổ chức thực hiện kế hoạch học tập phù hợp với điều kiện thực tế, bù lại thời gian nghỉ học do dịch bệnh, trong thời gian học sinh nghỉ học khuyến khích các nhà trường áp dụng hình thức học tập trực tuyến nhằm hướng dẫn học sinh tự học. Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ xem xét lùi thời gian kết thúc năm học.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV Bộ GDĐT cũng đề nghị các Sở GDĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh, tẩy trùng trường lớp học, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tốt nhất đón học sinh quay lại trường trong thời gian tới, tạo tâm lý ổn định cho học sinh, phụ huynh khi quay lại trường yên tâm học tập.

Các trường đại học được tự chủ. Tuy nhiên, Bộ GDĐT sẽ chỉ đạo, kiểm tra các sơ sở đào tạo thực hiện đúng chương trình và bảo đảm chất lượng.

Theo Bộ GDĐT