01:15 16/01/2020

U23 Việt Nam: Ông Park có thể mạo hiểm thế nào để thắng Triều Tiên?

Việt Nam buộc phải thắng Triều Tiên và phải ghi tối thiểu 2 bàn thắng mới có hi vọng vào tứ kết. HLV Park Hang Seo phải mạo hiểm nhưng ông làm việc đó như thế nào?

(Thethaovanhoa.vn) - Việt Nam buộc phải thắng Triều Tiên và phải ghi tối thiểu 2 bàn thắng mới có hi vọng vào tứ kết. HLV Park Hang Seo phải mạo hiểm nhưng ông làm việc đó như thế nào?

VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay: U23 Việt Nam vs U23 Triều Tiên. Xem VTV6

VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay: U23 Việt Nam vs U23 Triều Tiên. Xem VTV6

VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay: U23 Việt Nam vs U23 Triều Tiên. Xem VTV6. Trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam đấu với U23 Triều Tiên. Trực tiếp VTV6. Trực tiếp bóng đá VCK U23 châu Á 2020.

Lịch thi đấu, kết quả và trực tiếp bóng đá VCK U23 châu Á 2020:

* 20h15 ngày 16/1: U23 Việt Nam vs U23 Triều Tiên (trực tiếp VTV6, bảng D)

https://fptplay.vn/truc-tiep-bong-da.html

https://www.vtvgiaitri.vn/xem-tivi-truc-tuyen/vtv6

https://vtv.vn/vtv6/truyen-hinh-truc-tuyen.htm

* 20h15 ngày 16/1: U23 Jordan vs U23 UAE (trực tiếp VTV5, bảng D)

https://www.vtvgiaitri.vn/xem-tivi-truc-tuyen/vtv5

https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv5.htm

* Xem bảng xếp hạng U23 châu Á cập nhật TẠI ĐÂY

https://www.soccerstand.com/soccer/asia/afc-championship-u23/standings/

Chúng ta gặp đối thủ được chờ đợi là dễ đá hơn UAE và Jordan nhưng chắc chắn cũng không phải là “quân xanh” cho Việt Nam tập huấn. Dù đã bị loại, Triều Tiên vẫn có thể chơi với quyết tâm cao để tạo ra một trận cầu đáng nhớ trước khi rời giải. Và sẽ là khó khăn, thậm chí rất khó khăn nếu U23 Việt Nam không lường trước tình huống này để chủ động với các phương án của mình.

Dù là theo cách nào, chúng ta cũng phải tạo được sức ép càng sớm và trong thời gian càng dài thì càng tốt bởi trừ khi đối thủ mắc sai lầm, bàn thắng sẽ không tự nhiên đến với U23 Việt Nam. Thay vì chờ đợi, rình rập, chúng ta phải chủ động tấn công, gây áp lực để thúc đẩy đổi thủ sai lầm hoặc bằng cách đó mở ra cơ hội ghi bàn cho chính chúng ta.

Việc ông Park quay lại với sơ đồ 3-5-2 với cặp Tiến Linh – Đức Chinh trên hàng công trong đội hình xuất phát là hết sức bình thường. Việc ông tiếp tục đặt niềm tin vào nhiều cầu thủ đã ra sân trước UAE và Jordan cũng không có gì lạ. Nhưng nếu vẫn với những người ấy và Việt Nam vẫn tấn công bế tắc như trước UAE và Jordan thì rõ ràng ông phải điều chỉnh nhân sự và người ta đang chờ đợi những thay đổi nhân sự mới mẻ, táo bạo hơn của HLV 60 tuổi này.

U23 Việt Nam vs U23 Triều Tiên, VTV6, truc tiep bong da hom nay, U23 Việt Nam đấu với U23 Triều Tiên, Xem VTV6, lịch thi đấu VCK U23 châu Á, bảng xếp hạng U23 châu Á 2020
Chờ đợi những quyết định thay đổi nhân sự táo bạo của ông Park trước Triều Tiên

Cho tới lúc này vẫn còn khá nhiều cầu thủ có trong danh sách đăng kí thi đấu của U23 Việt Nam tại giải U23 Châu Á vẫn chưa được ra sân phút nào và cho dù ông Park đương nhiên không thể trao cơ hội thi đấu cho tất cả, người ta chắc chắn vẫn thấy khó hiểu nếu một vài người trong số này không có lấy một vài phút vào sân nếu Việt Nam vẫn không thể ghi bàn hoặc chỉ ghi được 1 bàn hoặc bị Triều Tiên cầm hòa trong trận vòng bảng cuối cùng này.

Những ứng viên tiềm năng đáng được HLV Hàn Quốc trao cơ hội có thể là những ai? Có 3 cái tên được nhắc đến nhiều là Việt Hưng, Trọng Hùng và Mạnh Dũng, đặc biệt là trường hợp Việt Hưng. Nếu họ không gặp vấn đề gì về thể lực và nếu ông Park dùng lại những cầu thủ ra sân trước UAE và Jordan mà Việt Nam vẫn không có được một kết quả đủ tốt thì sẽ rất khó hiểu nếu cuối cùng Việt Nam bị loại mà ông vẫn không cho ai trong số họ vào sân phút nào.

Nếu trước Jordan, ông đã trao cơ hội cho Thanh Sơn nhưng thực tế Thanh Sơn đá không được rồi ông lại phải rút Thanh Sơn ra. Nếu Đức Chiến đá phòng ngự cũng “đuối” mà ông vẫn kiên trì dùng Đức Chiến thì có lí do gì ông không ít nhất trao cơ hội thi đấu trong một khoảng thời gian nào đó cho ít nhất một trong số những Việt Hưng, Mạnh Dũng hay Trọng Hùng?

Trước Triều Tiên, Việt Nam không chỉ cần đẩy mạnh tấn công nhiều hơn, các cầu thủ cần dâng cao nhiều hơn để tăng số người tham gia vào các tình huống bóng và chúng ta thậm chí có thể đá với tuyến giữa không có tiền vệ nào thiên về phòng ngự, như Hoàng Đức và Việt Hưng chẳng hạn. 

Dĩ nhiên, như đã nói, nếu Việt Nam sớm giành được kết quả đủ tốt để đi tiếp, HLV người Hàn Quốc có thể không cần phải thay đổi nhân sự. Nhưng nếu điều ngược lại xảy ra, ông phải mạo hiểm và ai cũng thấy trong trường hợp ấy mạo hiểm còn hơn không.

Nếu ông Park đã cố gắng tạo nên một đội hình cân bằng nhất có thể giữa công và thủ mà chúng ta vẫn tấn công bế tắc, phòng ngự sơ hở trước UAE và Jordan thì liệu việc giữ nguyên những con người cũ trước Triều Tiên có phải là đúng đắn?

Chúng ta cùng chờ đợi và hi vọng vào những thay đổi mang tính đột phá, mới mẻ hơn nữa của HLV Park Hang Seo trong cuộc chiến quyết định này.

HT