01:15 13/01/2020

Workshop Tư duy thiết kế và Ươm tạo dự án thu hút 24 nhóm tham dự

Ngày 12/1, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Saigon Innovation Hub phối hợp với Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Việt Nam và Học viện sáng tạo Arkki triển khai workshop Tư duy thiết kế và Ươm tạo dự án.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/1, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Saigon Innovation Hub phối hợp với Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Việt Nam và Học viện sáng tạo Arkki triển khai workshop Tư duy thiết kế và Ươm tạo dự án.

Theo đó, có 24 nhóm học sinh đến từ nhiều địa phương khác nhau đã tham dự Workshop, được huấn luyện và thực hành tư duy thiết kế và thuyết trình 3 phút giới thiệu về ý tưởng hoàn thiện. Đơn cử, với dự án Giáo dục giới tính cho học sinh, em Trần Lê Thảo Nhi, học sinh lớp 7A11, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thể hiện mong muốn khi tham gia vào FutureU, học sinh được chủ động nói lên ý tưởng và giải quyết các vấn đề xã hội. Từ đó, học sinh có thêm kinh nghiệm, sức sáng tạo, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phản biện và hình thành nên tư duy kiến tạo.

Chú thích ảnh

Qua workshop, Ban giám khảo đã lựa chọn các nhóm dự án đi tiếp trong giai đoạn ươm tạo từ 13/1 – 15/2. Đồng thời, tiếp tục được phản biện trong buổi thuyết trình 16/2 với chuyên gia khởi nghiệp đến từ UNICEF, Saigon Innovation Hub và Mạng lưới Nhà đầu tư thiên thần Việt Nam, để chọn ra Top 10 dự án tiềm năng đi vào vòng bình chọn trực tuyến từ cộng đồng. Bà Nguyễn Phi Vân, Chủ tịch của Mạng lưới Nhà đầu tư thiên thần Việt Nam cho biết, chương trình FutureU được triển khai không nằm ngoài mục tiêu hỗ trợ xây dựng một thế hệ công dân toàn cầu người Việt Nam. Khi chọn các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc và tạo sân chơi cho các em giải quyết các vấn đề xã hội thực tế, từ sáng tạo giải pháp đến triển khai, Ban tổ chức mong muốn các em tìm thấy một môi trường học tập phi truyền thống ngoài nhà trường, cụ thể là học qua triển khai dự án và qua thực hành. Đây cũng là cách để xây dựng một thế hệ startup Việt Nam có nền tảng và trải nghiệm hơn.

PTTT