01:14 13/01/2020

U23 Việt Nam: Vì sao ông Park có thể phải cần đến Việt Hưng?

Tiền vệ của HA.GL không chơi phút nào ở trận gặp UAE nhưng những vấn đề chúng ta gặp phải trong trận đấu này cho thấy có lẽ đã đến lúc ông Park cần dùng đến Việt Hưng.

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ của HA.GL không chơi phút nào ở trận gặp UAE nhưng những vấn đề chúng ta gặp phải trong trận đấu này cho thấy có lẽ đã đến lúc ông Park cần dùng đến Việt Hưng.

Lịch thi đấu U23 châu Á 2020 trên VTV: VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay

Lịch thi đấu U23 châu Á 2020 trên VTV: VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay

Lich thi dau U23 chau A tren VTV: VTV6 truc tiep bong da hom nay. Lịch thi đấu VCK U23 châu Á. Lịch thi đấu u23. U23 2020 lịch thi đấu. Lịch thi đấu u23 châu Á của Việt Nam. Lịch bóng đá U23 châu Á.

Lịch thi đấu, kết quả và trực tiếp bóng đá VCK U23 châu Á 2020:

* 17h15 ngày 13/1: U23 UAE vs U23 Triều Tiên (D, VTV6 trực tiếp)

https://vtv.vn/vtv6/truyen-hinh-truc-tuyen.htm

https://www.vtvgiaitri.vn/xem-tivi-truc-tuyen/vtv6

* 20h15 ngày 13/1: U23 Jordan vs U23 Việt Nam (D, VTV6 trực tiếp)

https://www.vtvgiaitri.vn/xem-tivi-truc-tuyen/vtv6

https://vtv.vn/vtv6/truyen-hinh-truc-tuyen.htm

* Xem bảng xếp hạng U23 châu Á TẠI ĐÂY

https://www.soccerstand.com/soccer/asia/afc-championship-u23/standings/

 

Trong trận đấu với UAE, ngoài việc phòng ngự không tốt ở cánh phải, U23 Việt Nam cũng chưa tạo ra được nhiều cơ hội nguy hiểm thực sự trước khung thành đối phương. Sở dĩ như vậy không chỉ vì UAE chơi cẩn trọng và tôn trọng chúng ta nhiều hơn mà còn vì chính chúng ta tấn công còn chưa tốt.

Chính xác là Tiến Linh và Đức Chinh nhiều lúc còn “đói” bóng khiến họ không có cơ hội dứt điểm nhiều. Thêm nữa, dù vẫn chơi tốt nhưng Quang Hải cũng không dứt điểm được nhiều, cũng không tạo được nhiều áp lực lên khung thành UAE.

Nguyên nhân là do Quang Hải phải lùi xuống đá thấp để còn nhận bóng từ tuyến dưới rồi từ đó đóng vai trò phân phối bóng và triển khai lên trên hoặc tự mình dẫn lên tìm cách phối hợp với đồng đội. Do đá xa cấm địa UAE nên Quang Hải không gây được nhiều mối đe dọa cho đối thủ.

bóng đá Việt Nam hôm nay, lich thi dau u23 chau A 2020 tren VTV, U23 Việt Nam vs U23 Jordan, VTV6, trực tiếp bóng đá, bảng xếp hạng U23 châu Á, U23 Việt Nam, U23 VN
Tiền vệ Việt Hưng có thể đóng vai "Người vận chuyển" ở tuyến giữa U23 Việt Nam

Trong trận gặp Jordan, chúng ta cần thay đổi bởi Việt Nam cần thắng trận này, cần tạo sức ép nhiều hơn, dứt điểm nhiều hơn. Điều đó chỉ có hi vọng thực hiện được nếu ông Park để Quang Hải đá cao hơn, vừa giúp chinh Quang Hải phát huy tốt hơn các phẩm chất kỹ thuật của mình, vừa giúp tăng khả năng kết nối giữa Quang Hải với Tiến Linh và (hoặc) Đức Chinh.

Nhưng để Quang Hải đá cao hơn thì ở giữa sân chúng ta cần một tiền vệ khác đóng vai “Người vận chuyển”, làm trạm trung chuyển bóng từ tuyến dưới lên trên và Việt Hưng có thể giúp ông Park đảm trách nhiệm vụ này. Tiền vệ của HA.GL có thể chuyền bóng được và có thể hợp với Hoàng Đức thành hai “Người vận chuyển” ở giữa sân của U23 Việt Nam.

Như thế, hiệu quả tấn công của U23 Việt Nam hứa hẹn sẽ tốt hơn những gì chúng ta thể hiện trước UAE. Có lẽ vì đây là đối thủ được đánh giá khó chịu nhất bảng D nên ông Park đã sử dụng Đức Chiến ở giữa sân với nhiệm vụ chính là tranh chấp, đánh chặn từ xa nhưng thực tế Đức Chính làm không tốt và cũng khó kì vọng Đức Chiến làm tốt được khi anh không nhận được sự hỗ trợ của một đàn anh như Hùng Dũng.

Thế nên, trong khi khâu phòng ngự từ xa vẫn là câu hỏi bỏ ngỏ, ông Park ít ra có thể tăng thêm sự sáng tạo, tính đột biến và khả năng tạo sức ép cho U23 Việt Nam bằng cách sử dụng Việt Hưng trong trận đấu với Jordan.

HT