01:15 03/01/2020

Nếu Australia dự AFF Cup, tuyển Việt Nam gặp thách thức cực đại

Nhật báo Siamsports của Thái Lan tiết lộ rất có thể tuyển Australia sẽ tham dự AFF Cup 2020. Nếu đúng vậy thì chúng ta sẽ gặp thách thức cực lớn trong việc bảo vệ ngôi vô địch.

(Thethaovanhoa.vn) - Nhật báo Siamsports của Thái Lan tiết lộ rất có thể tuyển Australia sẽ tham dự AFF Cup 2020. Nếu đúng vậy thì chúng ta sẽ gặp thách thức cực lớn trong việc bảo vệ ngôi vô địch.

Lịch thi đấu U23 VN châu Á 2020: Lịch thi đấu bóng đá U23 Việt Nam (VTV6, VTV5 trực tiếp)

Lịch thi đấu U23 VN châu Á 2020: Lịch thi đấu bóng đá U23 Việt Nam (VTV6, VTV5 trực tiếp)

Lịch thi đấu U23 VN châu Á 2020: Lịch thi đấu bóng đá U23 Việt Nam. Lịch thi đấu vòng chung kết U23 châu Á. VTV6 trực tiếp giải vô địch bóng đá U-23 châu Á 2020.

Lịch thi đấu bóng đá giao hữu U23

* 17h15 ngày 3/1: U23 Việt Nam vs U23 Bahrain

Theo dõi cập nhật diễn biến trận đấu TẠI ĐÂY:

Theo tờ báo của Thái Lan, Australia được chờ đợi sẽ góp mặt ở AFF Cup 2020 dù thời gian và địa điểm diễn ra giải đấu vẫn chưa được xác định cụ thể. Australia vốn là một trong những đội bóng giàu truyền thống nhất và luôn nằm trong TOP đầu Châu Á, từng 5 lần dự World Cup trong đó liên tục tham gia cả 4 kỳ World Cup gần nhất.

Sự xuất hiện của Australia ở AFF Cup 2020 được coi là dấu ấn mang tính lịch sử ở giải đấu này bởi đây sẽ là lần đầu tiên giải có sự tham gia của Australia. Không phải bây giờ LĐBĐ Australia mới là thành viên của LĐBĐ Đông Nam Á nhưng trước nay Australia không quan tâm đến AFF Cup vì họ cho rằng các đội dự giải này trình độ quá thấp so với họ nên tham dự một giải thế này không có ý nghĩa về chuyên môn.

Chú thích ảnh
Australia sẽ góp mặt ở AFF Cup 2020?

Tuy nhiên những bước tiến đáng kể của các đội Đông Nam Á thời gian qua, đặc biệt là tuyển Việt Nam, đã khiến người Australia nghĩ lại và nếu không có gì đột biến, sẽ tranh tài ở AFF Cup 2020.

“Chúng tôi từng nghĩ mình ở đẳng cấp vượt trội so với phần còn lại của Đông Nam Á nhưng chúng tôi nhận thấy nhiều đội bóng ở khu vực này đã tiến bộ nhanh chóng và đây là khu vực có tiềm năng trở thành thị trường kinh doanh quan trọng của Australia. Thế nên, AFF Suzuki Cup thực sự là giải đấu đáng để chúng tôi trải nghiệm”, Chủ tịch LĐBĐ Australia, ông David Gallop, cho biết.

Như vậy, tuyển Việt Nam có thể sẽ phải đối mặt với một trong những đội bóng hàng đầu Châu Lục trong hành trình bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup của mình. Trước nay, Australia vẫn được giới chuyên môn xếp vào nhóm những đội bóng hàng đầu Châu Âu bên cạnh những quyền lực có máu mặt như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Saudi Arabia, Uzbekistan…

HT
Tổng hợp