01:07 02/01/2020

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020: Ông Joe Biden dẫn đầu danh sách ứng cử viên đảng Dân chủ

Theo kết quả một cuộc thăm dò được công bố ngày 1/1, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn tiếp tục duy trì vị trí đứng đầu của mình trong danh sách các ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo kết quả một cuộc thăm dò được công bố ngày 1/1, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn tiếp tục duy trì vị trí đứng đầu của mình trong danh sách các ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden tiếp tục dẫn đầu trong đảng Dân chủ

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden tiếp tục dẫn đầu trong đảng Dân chủ

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận được Emerson College công bố, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thượng nghị sĩ độc lập của bang Vermont Bernie Sanders đang vượt lên trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020 của đảng Dân chủ tại bang quan trọng Iowa, trong khi tỷ lệ ủng hộ đối với Thượng nghị sĩ của bang Massachuseets Elizabeth Warren giảm xuống.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn kết quả cuộc thăm dò ý kiến do Economist/YouGov thực hiện cho biết khi được hỏi sẽ bầu cho ai nếu như cuộc bầu cử được tổ chức ngày hôm nay, có 29% người tham gia thăm dò cho biết sẽ ủng hộ ông Biden, trong khi đó thượng nghị sỹ Bernie Sanders nhận được 19%.

Sau ông Sanders, thượng nghị sĩ Elizabeth Warren nhận được 18% sự ủng hộ. Cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg ở mức 3%.

Chú thích ảnh
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại buổi tranh luận ở Atlanta, bang Georgia ngày 20/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Kết quả cuộc thăm dò trên cho thấy tỉ lệ ủng hộ đối với các ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ không thay đổi so với kết quả của ba cuộc thăm dò trước đây, chỉ dao động ở mức 1 điểm phần trăm.

Đặng Huyền/TTXVN