01:21 01/01/2020

Hỏa hoạn nghiêm trọng tại vườn thú ở Đức

Trong những giờ phút đầu tiên của Năm mới 2020, lửa đã bất ngờ bùng phát và bao trùm toàn bộ khu vực nuôi nhốt các loài khỉ ở vườn thú Krefeld, bang North Rhine-Westphalia Tây Bắc nước Đức, khiến nhiều con thú bị chết như vượn, tinh tinh, khỉ đuôi sóc...

(Thethaovanhoa.vn) - Trong những giờ phút đầu tiên của Năm mới 2020, lửa đã bất ngờ bùng phát và bao trùm toàn bộ khu vực nuôi nhốt các loài khỉ ở vườn thú Krefeld, bang North Rhine-Westphalia Tây Bắc nước Đức, khiến nhiều con thú bị chết như vượn, tinh tinh, khỉ đuôi sóc...

Mỹ: Hỏa hoạn tiếp diễn sau vụ nổ nhà máy hóa chất ở Texas

Mỹ: Hỏa hoạn tiếp diễn sau vụ nổ nhà máy hóa chất ở Texas

Chính quyền bang Texas của Mỹ cho biết các lực lượng ứng phó khẩn cấp ngày 28/11 vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy do vụ nổ xảy tại một nhà máy hóa chất của Tập đoàn TPC ở thành phố Port Neches thuộc bang này một ngày trước đó.

Thông báo trên tài khoản Facebook ngày 1/1, ban quản lý Krefeld - vườn thú chuyên về các loài động vật linh trưởng - thừa nhận nhiều con thú đã chết trong vụ hỏa hoạn. Cảnh sát thông báo ít nhất 30 con, trong đó có cả dơi và chim.

Chú thích ảnh
Nhân viên cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy tại vườn thú Krefeld, bang North Rhine-Westphalia Tây Bắc nước Đức. Ảnh TTXVN

Ngọn lửa bùng phát lúc nửa đêm và lực lượng cứu hỏa đã nỗ lực khoanh vùng để lửa không lan rộng ra các khu vực khác của vườn thú. Cảnh sát cho rằng nhiều khả năng đèn trời do người dân thả để đón mừng năm mới là nguyên nhân gây hỏa hoạn. Hiện sở thú vẫn đóng cửa trong ngày 1/1.

Cũng như các nước trên thế giới, tại Đức, người dân thường đón mừng năm mới bằng những màn pháo hoa vào thời khắc giao thừa và mỗi cá nhân được phép mua và đốt pháo hoa. Tuy nhiên, thả đèn trời là hành động bị cấm tại Đức.

Vườn thú Krefeld hoạt động từ năm 1975 và mỗi năm thu hút khoảng 400.000 lượt khách thăm quan.

                Phương Hồ (TTXVN)