12:17 31/12/2019

Tiến Dũng không ngại cạnh tranh vị trí với Văn Toản

“Thủ thành quốc dân” Bùi Tiến Dũng cho biết anh đang nỗ lực từng ngày để tìm lại niềm tin của HLV Park Hang Seo sau kỳ SEA Games bị Văn Toản chiếm suất chính thức trong đội hình U23 Việt Nam.

(Thethaovanhoa.vn)- “Thủ thành quốc dân” Bùi Tiến Dũng cho biết anh đang nỗ lực từng ngày để tìm lại niềm tin của HLV Park Hang Seo sau kỳ SEA Games bị Văn Toản chiếm suất chính thức trong đội hình U23 Việt Nam.

Vì sao U23 Việt Nam hiện tại mạnh hơn đội á quân ở Thường Châu?

Vì sao U23 Việt Nam hiện tại mạnh hơn đội á quân ở Thường Châu?

Không còn Xuân Trường, Công Phượng, Bùi Tiến Dũng, Duy Mạnh, Văn Hậu ở VCK U23 Châu Á 2020 nhưng không có nghĩa U23 Việt Nam yếu đi. Ngược lại, chúng ta thậm chí còn mạnh hơn 2 năm trước.

Ở buổi tập sáng 31/12, Bùi Tiến Dũng là người được HLV Park Hang Seo cho ít phút để gặp gỡ giới truyền thông. Bùi Tiến Dũng cho biết: “Mục tiêu của tôi là cố gắng để giành lại suất bắt chính. U23 Việt Nam cũng đặt mục tiêu tiến sâu nhất có thể tại VCK U23 châu Á để giành suất dự Olympic Tokyo 2020. Chúng tôi đang cố gắng hết sức mình, cống hiến qua từng trận đấu và sẽ làm tốt hơn nữa”.

Nói về việc đối diện với chỉ trích thời gian qua do đánh mất phong độ, Tiến Dũng cho hay: “Tôi đã quen với áp lực bởi vị trí thủ môn khác với những cầu thủ thi đấu ở tuyến trên.

Chúng tôi luôn chuẩn bị tâm lý, kể cả khi có mắc sai lầm cũng phải sớm lấy lại tinh thần thật nhanh để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình ở thời gian kế tiếp”.

Tiến Dũng quyết lấy lại vị thế số 1 ở U23 Việt Nam vốn đã mất vào tay Văn Toản ở SEA Games 30. Ảnh: TH
Tiến Dũng quyết lấy lại vị thế số 1 ở U23 Việt Nam vốn đã mất vào tay Văn Toản ở SEA Games 30. Ảnh: TH

Tiến Dũng khi được đề nghị so sánh với Văn Toản đã cho biết: “Mỗi thủ môn đều có ưu, nhược điểm riêng. Chúng tôi phải cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày, khắc phục những lỗi cá nhân để có thể đóng góp vào tập thể chung. Cho dù ở giải đấu nào, chúng tôi cũng đều phải cố gắng vì đó là tương lai”.

Với Tiến Dũng, “thủ thành quốc dân” là biệt danh nhiều người đặt cho anh ở VCK U23 châu Á 2018, nơi Tiến Dũng là số 1 khi sắm vai người hùng giúp U23 Việt Nam tiến đến tận chung kết giải đấu.

Năm đó, HLV Park Hang Seo đã viết sử cho bóng đá nước nhà một phần bởi tài năng của thủ thành Thanh Hoá. Và đó là lý do các đợt tập trung đội tuyển sau đó, HLV người Hàn Quốc luôn có chỗ cho Tiến Dũng ở các ĐTQG.

Vấn đề là Tiến Dũng đã không thể nắm bắt cơ hội để tiến xa khi thủ thành này không thể duy trì được phong độ do dự bị lâu ngày ở CLB Hà Nội.

U23 Việt Nam sẽ lên đường đến Thái Lan vào chiều 1-1-2020. Ảnh: TH
U23 Việt Nam sẽ lên đường đến Thái Lan vào chiều 1-1-2020. Ảnh: TH

Năm 2019 khép lại không đáng nhớ với chàng trai họ Bùi khi Tiến Dũng bị mất suất bắt chính vào tay thủ thành trẻ hơn: Nguyễn Văn Toản. Thủ môn của Hải Phòng đã chơi tốt ở SEA Games 30 hơn Tiến Dũng nên được HLV Park Hang Seo lựa chọn là người gác đền số 1 ở Philippines vừa qua.

Và rất có thể, Văn Toản còn được trọng dụng tiếp theo ở VCK U23 châu Á tháng 1/2020 ở Thái Lan tới đây. Đơn giản bởi thủ thành này đang duy trì sự ổn định và được HLV Park Hang Seo tin dùng.

Nhưng đó cũng chỉ là sự đồn đoán, bởi HLV Park Hang Seo rất khó lường khi ra quyết định. Biết đâu nhà cầm quân sinh năm 1959 sẽ tiếp tục trao cơ hội cho Tiến Dũng để giúp học trò tự tin hơn.

“Tôi không mong muốn mình lúc nào cũng phải là số một hay người hùng. Tôi chỉ cố gắng cùng các đồng đội tạo nên một tập thể mạnh và tốt hơn”, thủ thành gốc Thanh Hoá cho biết.

V.H