12:16 30/12/2019

Đón đọc Giai phẩm Thể thao & Văn hóa Xuân Canh Tý 2020

Sau thành công vang dội tại SEA Games 30, Thể thao Việt Nam bước vào năm Canh Tý với những thách thức lớn hơn từ đấu trường số 1 hành tinh - Thế vận hội mùa Hè Olympic Tokyo 2020.

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thành công vang dội tại SEA Games 30, Thể thao Việt Nam bước vào năm Canh Tý với những thách thức lớn hơn từ đấu trường số 1 hành tinh - Thế vận hội mùa Hè Olympic Tokyo 2020.

Cùng với thể thao đỉnh cao, cuộc hành trình chinh phục những kỳ tích mới của bóng đá nước nhà tiếp tục mang lại niềm cảm hứng mới cho hàng triệu trái tim hâm mộ. Tất cả đều có trong giai phẩm Xuân Canh Tý 2020 của Thể thao & Văn hóa với:

- Vì SEA Games không phải là Olympic

- Những ngôi sao trên đỉnh Olympic

- Từ Thường Châu đến Bangkok và 2 năm kỳ tích

- “Huyền thoại” Park Hang Seo: Khi thách thức lại là niềm vui...

- Đội hình những cầu thủ tuổi Tý - Vợ chồng nhà vô địch Khánh Thi - Phan Hiển: HCV và những điều quý hơn vàng.

Và đấu trường thể thao thế giới cũng trở nên sôi động trong năm 2020 khi cùng với Olympic Tokyo còn là giải bóng đá vô địch các quốc gia châu Âu EURO với lần đầu tiên được tổ chức tại 12 thành phố nhân kỷ niệm giải đấu hấp dẫn hàng đầu thế giới này tròn 60 tuổi.

Chú thích ảnh

*** Ở mảng Văn hóa, năm 2019 được coi là năm trỗi dậy mạnh mẽ của những giá trị truyền thống, kinh điển, và cũng là năm thể hiện sức sáng tạo lớn của văn hóa Việt Nam. Đó là những sự ghi nhận ở tầm quốc tế như: Thực hành Then được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thế giới, Hà Nội trở thành “Thành phố sáng tạo”... Đó cuộc vinh danh Truyện Kiều qua hàng loạt các sự kiện văn hóa “đa quốc tịch” và đầy cảm hứng được tổ chức ngay trước thềm kỷ niệm 200 năm ngày mất Nguyễn Du (1820 - 2020). Sự “trỗi dậy” của Truyện Kiều cũng báo hiệu một hướng đi rộng lớn của văn hoá đương đại khi đi khai thác các giá trị truyền thống, kinh điển. Và chúng ta có thể nhìn thấy điều đó qua âm nhạc, sân khấu, và kể cả qua... 1977 Vlog.

- Chuyên đề “Sáng tạo Hà Nội, sáng tạo Việt Nam” (nhân sự kiện Hà Nội được công nhận là Thành phố sáng tạo)

- Chuyên đề: Sức bật của truyền thống - nhìn từ Truyện Kiều

- “Đám cưới chuột” phiên bản rock

- Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến thay Kiều khóc Đạm Tiên

- Tranh Đông Hồ: “Trời còn để có hôm nay…”

- Đại sứ Phạm Sanh Châu: “Mặc áo dài để mọi người biết tôi là người Việt Nam”

- Nhạc sĩ Quốc Trung: Vun đắp cho “Thành phố sáng tạo” bằng Monsoon

- Từ “Tháng củ mật” đến “Tháng ăn trộm”

- Jerry - chú chuột được yêu thích nhất mọi thời!

Kính mời quý độc giả đón đọc Thể thao và Văn hóa Xuân Canh Tý 2020 với 68 trang màu, giấy couche, phát hành đầu tháng 1/2020.

TT&VH