12:11 19/12/2019

Hà Nội đề xuất cho học sinh nghỉ học vào ngày ô nhiễm không khí nguy hại

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề nghị các trường mầm non, trường tiểu học cho học sinh nghỉ học khi ô nhiễm không khí chạm mức "nguy hại" với chỉ số AQI lớn hơn 300.

(Thethaovanhoa.vn) - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề nghị các trường mầm non, trường tiểu học cho học sinh nghỉ học khi ô nhiễm không khí chạm mức "nguy hại" với chỉ số AQI lớn hơn 300.

Hà Nội triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí

Hà Nội triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí

Trước tình trạng ô nhiễm không khí đang có chiều hướng gia tăng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dân, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã đề nghị UBND thành phố Hà Nội xem xét, chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp cấp bách.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội về diễn biến chất lượng không khí trên địa bàn TP. Hà Nội, từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã xuất hiện 6 đợt ô nhiễm không khí kéo dài trung bình từ 5 đến 10 ngày, chất lượng không khí ở mức "kém", "xấu" và "rất xấu".

Ngoài việc cho các em học sinh nghỉ học, Sở còn đề nghị cấm các loại xe tải nặng, đặc biệt là xe vận chuyển vật liệu xây dựng, phế thải xây dựng lưu hành trên địa bàn 12 quận nội thành; tạm dừng các hoạt động xây dựng, phá dỡ cải tạo công trình trong giờ cao điểm.

Chú thích ảnh
Đường Kim Mã không khí dày đặc tầm nhìn xa hạn chế cho người tham gia giao thông (ảnh chụp sáng 13/11/2019). Ảnh: Thành Đạt - TTXVN

  Theo VTV