12:18 18/12/2019

Thái Lan bắt lại kẻ giết người hàng loạt vừa được ra tù trước thời hạn

Ngày 18/12, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một kẻ bị kết tội giết người hàng loạt vì có liên quan tới một vụ sát hại khác sau khi đối tượng này vừa ra tù trước thời hạn vì có quá trình cải tạo tốt trong thời gian ngồi tù.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 18/12, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một kẻ bị kết tội giết người hàng loạt vì có liên quan tới một vụ sát hại khác sau khi đối tượng này vừa ra tù trước thời hạn vì có quá trình cải tạo tốt trong thời gian ngồi tù.   

Cảnh sát Mexico tiêu diệt 14 tên tội phạm sau cuộc đấu súng

Cảnh sát Mexico tiêu diệt 14 tên tội phạm sau cuộc đấu súng

Cảnh sát Mexico ngày 5/12 thông báo đã tiêu diệt 14 tên tội phạm trong vụ đấu súng tại Veracruz, bang có tỷ lệ tội phạm lớn nhất ở nước này.

Năm 2005, Somkid Pumpuang đã bị kết án tù chung thân vì tội sát hại 5 phụ nữ được cho là hành nghề mại dâm. Tuy nhiên, kẻ sát nhân này đã được trả tự do hồi tháng 5 vừa qua vì có hành vi cải tạo tốt trong tù.   

Tuy nhiên, cảnh sát đã bắt lại đối tượng này do nghi ngờ hắn là thủ phạm chính trong vụ sát hại một nữ nhân viên làm việc trong khách sạn tại miền Đông Bắc nước này. Cảnh sát đã đăng ảnh truy nã tên này với mức tiền thưởng 50.000 baht (1.650 USD) cho những ai cung cấp thông tin giúp cảnh sát bắt được hắn. Tên Pumpuang đã bị cảnh sát bắt khi đang ở trên tàu ở thị trấn Pakchong, tỉnh Nakhon Ratchasima sau khi một hành khách đi trên tàu mật báo.   

Chú thích ảnh
Đối tượng Somkid Pumpuang bị cảnh sát bắt giữ tại nhà ga tàu hỏa Pakchong ở tỉnh Nakhon Ratchasima, Thái Lan, ngày 18/12/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Thái Lan là một trong những nước có số tù nhân lớn nhất trên thế giới và tình trạng quá tải tại các nhà tù ở nước này là một vấn đề hết sức nghiêm trọng. Gần 80% tù nhân ở Thái Lan phạm tội liên quan tới ma túy.

Minh Châu/TTXVN