12:06 16/12/2019

HLV Park Hang Seo muốn học trò không chịu áp lực

Thành công đến liên tục thời gian qua đang khiến CĐV Việt Nam ngất ngây với thầy trò HLV Park Hang Seo. Và sự quan tâm lớn từ nhiều người cũng khiến chiến lược gia người Hàn Quốc đau đầu, do đó ông cùng học trò sẽ “đổi gió” để có thời gian tỉnh táo hoàn toàn.

(Thethaovanhoa.vn) - Thành công đến liên tục thời gian qua đang khiến CĐV Việt Nam ngất ngây với thầy trò HLV Park Hang Seo. Và sự quan tâm lớn từ nhiều người cũng khiến chiến lược gia người Hàn Quốc đau đầu, do đó ông cùng học trò sẽ “đổi gió” để có thời gian tỉnh táo hoàn toàn.

U23 Việt Nam dự VCK U23 Châu Á: Đội quân tinh nhuệ đáng gờm của ông Park

U23 Việt Nam dự VCK U23 Châu Á: Đội quân tinh nhuệ đáng gờm của ông Park

U23 Việt Nam chuẩn bị đi Hàn Quốc tập huấn 10 ngày, chuẩn bị cho VCK U23 Châu Á diễn ra tại Thái Lan từ 8/1 đến 26/1/2020. HLV Park Hang Seo đang nắm trong tay đội quân thiện chiến thực sự.

Việc chọn Hàn Quốc là nơi tập huấn từ ngày 13 đến 22/12 là ý đồ của HLV Park Hang Seo đã được lên lịch từ trước. U22 Việt Nam sau khi giành tấm HCV tại SEA Games 30 chỉ có 2 ngày nghỉ ngơi và đa số các thành viên của đội gần như không được vui quá trớn trong niềm vui chiến thắng. Họ phải cùng tập trung cùng U23 Việt Nam đến Hàn Quốc để chuẩn bị cho trận đánh lớn hơn hẳn Đại hội thể thao khu vực.

U23 Việt Nam đang rất cần thời gian để tĩnh tâm, thư giãn. Bản thân HLV Park Hang Seo khi trở về quê hương cũng được tiếp thêm nhiều động lực khi ông được chào đón như người hùng từ CĐV Hàn Quốc.

U23 Việt Nam sẽ tập luyện ở thời tiết mùa đông lạnh giá với nhiệt độ có thể xuống tới âm độ C. Vấn đề này không hề là trở ngại vì HLV Park Hang Seo xem đây là điều kiện để cầu thủ không bị phân tâm bởi CĐV hay giới truyền thông hàng ngày khi tập trong nước.

Ông có thể thoải mái luyện chiến thuật cho học trò để có “bài tủ” áp dụng cho VCK U23 châu Á tới đây. Bên cạnh đó, những con người mới cũng sẽ hoà nhập tốt hơn cùng đội mà không gặp chút áp lực nào.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo phổ biến chương trình tập luyện cho các học trò tại buổi tập sáng 15/12. Ảnh: VFF

Cái lạnh của Hàn Quốc cũng giúp các cầu thủ tập chịu đựng với thời tiết khắc nghiệt, qua đó nâng cao thể lực. HLV Park Hang Seo cũng tính toán kỹ điều này khi U23 Việt Nam sẽ trở về TP.HCM và có khoảng 1 tuần tập luyện ở đây cho đến sát giờ lên đường đến Thái Lan trong đầu tháng 1/2020. TP.HCM sẽ có khí hậu tương đồng với Thái Lan, nơi diễn ra VCK U23 châu Á.

Một vấn đề quan trọng khác mà HLV Park Hang Seo cần thực hiện cho các học trò lúc này chính là duy trì cảm hứng tốt và điểm rơi phong độ cao nhất tại Thái Lan. Đa số các thành viên U23 Việt Nam đều đã trải qua một năm vất vả với lịch thi đấu dày đặc.

Sức trẻ của Quang Hải cũng đã có biểu hiện đuối ở SEA Games 30 vừa qua. Sau khi chia tay những trụ cột như Hùng Dũng, Trọng Hoàng thì Quang Hải chính là nhân tố chủ chốt của U23 Việt Nam hiện tại. HLV Park Hang Seo sẽ tạo điều kiện để cầu thủ này trở lại sớm nhất. Bên cạnh đó, các cầu thủ khác cũng cần thoải mái vấn đề tư tưởng. Đó chính là lý do buổi tập gần nhất của U23 Việt Nam ở Hàn Quốc chỉ diễn ra nhẹ nhàng, chủ yếu là các bài tập thư giãn.

Ở VCK U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng với các đối thủ UAE, Jordan và CHDCND Triều Tiên. Đây được xem là vòng loại Olympic 2020 khu vực châu Á. Nếu tái lập thành tích giống như tại Thường Châu tháng 1/2018, U23 Việt Nam sẽ giành tấm vé tham dự Olympic Tokyo 2020 lần đầu tiên trong lịch sử.

Việt Hà