12:08 09/12/2019

Thủ tướng Chính phủ vận động các nguồn xã hội hóa để thưởng cho mỗi nữ cầu thủ một chiếc xe máy loại tốt

Ngay sau khi giành chiến thắng trước đội Thái Lan trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30, bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng, Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam đã nhận được nhiều khen thưởng, động viên.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay sau khi giành chiến thắng trước đội Thái Lan trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30, bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng, Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam đã nhận được nhiều khen thưởng, động viên.

Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng 3,5 tỷ đồng sau chiến thắng trước nữ Philippines

Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng 3,5 tỷ đồng sau chiến thắng trước nữ Philippines

Sau chiến thắng 2-0 trước chủ nhà Philippines ở bán kết môn bóng đá nữ SEA Games 2019, đội tuyển nữ Việt Nam đã được thưởng 3,5 tỷ.

Về phía Chính phủ, Thủ tướng đã vận động được các nguồn xã hội hóa để thưởng cho mỗi nữ cầu thủ một chiếc xe máy loại tốt.

Theo tổng hợp chưa đầy đủ, chỉ trong vòng 1 giờ sau khi các nữ cầu thủ của chúng ta giành chiến thắng, một số "mạnh thường quân" đã cam kết thưởng cho các cô gái vàng của Bóng đá Việt Nam số tiền 5 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Đội tuyển nữ Việt Nam hát Quốc ca trên bục nhận huy chương. Ảnh: Hoàng Linh - TTXVN

Như TTXVN đã đưa tin, Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam đã giành thắng lợi với tỷ số 1 – 0 và giành chiếc Cúp Vàng vô địch lần thứ 6 tại SEA Games 30. Với việc lần thứ 6 giành ngôi vô địch, Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam đã được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện quyết định thưởng 1 tỷ đồng, nhằm động viên, khích lệ tinh thần thi đấu đầy nỗ lực của Đội tuyển.

Chu Thanh Vân/TTXVN