12:14 08/12/2019

Canada mở 'Trang trại thi thể' đầu tiên phục vụ mục đích nghiên cứu

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, “trang trại thi thể” đầu tiên của Canada dự kiến sẽ được mở vào mùa Xuân tới, ở Becancour, tỉnh bang Quebec.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Canada, “trang trại thi thể” đầu tiên của Canada dự kiến sẽ được mở vào mùa Xuân tới, ở Becancour, tỉnh bang Quebec.

7 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay cỡ nhỏ ở Canada

7 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay cỡ nhỏ ở Canada

Cơ quan an toàn vận tải Canada ngày 28/11 thông báo 7 người trên chiếc máy bay loại nhỏ rơi ở tỉnh Ontario của nước này tối ngày 27/11 đã thiệt mạng. Các nạn nhân gồm 5 người Mỹ và 2 người Canada.

Tất cả các thi thể sẽ được phơi bày trong môi trường tự nhiên như vùi trong phần mộ khá nông, hay để trong xe hơi, hoặc để ngay trên mặt đất ngoài trời. Các nhà khoa học hàng ngày sẽ tiến hành nghiên cứu tỉ mỉ để tìm hiểu quá trình phân hủy của thi thể trong các tình trạng khác nhau. Những thông tin mà các nhà khoa học thu hoạch được tại “phòng thí nghiệm ngoài trời” này sẽ được chuyển cho cảnh sát.

Chú thích ảnh
Shari Forbes (thứ 2 từ phải sang), giám đốc "trang trại thi thể" đầu tiên tại Canada   Ảnh: CTV News

Giám đốc trang trại Shari Forbes bày tỏ mong muốn những nghiên cứu này sẽ giúp cảnh sát cải tiến phương pháp tìm kiếm, xác định danh tính nạn nhân, cũng như ước đoán được thời điểm qua đời của nạn nhân.

Các “trang trại thi thể” đã được lập tại một số quốc gia như Mỹ, Australia, và Hà Lan và hầu hết đều trong điều kiện khí hậu ấm. Theo bà Forbes, trang trại ở Quebec sẽ là “duy nhất” vì được đặt trong môi trường khí hậu Quebec, nơi mùa Đông nhiệt độ có nhiều ngày dưới 0 độ C, mặt đất được che phủ bởi tuyết dày. Các nhà khoa học sẽ quan sát được quá trình đóng băng của thi thể và sự phân hủy khi tuyết tan.

Hoạt động nghiên cứu tại trang trại sẽ được thực hiện theo yêu cầu của cảnh sát và dịch vụ pháp y. Các thi thể phục vụ cho công tác nghiên cứu đều được hiến tặng vì nhiều lý do, và thân nhân của họ đều hiểu được hành động này đóng góp cho khoa học. Trang trại được đặt tại một nơi cách biệt với khu dân cư, có nhiều cây xanh để đảm bảo mùi phân hủy sẽ không bay tới nơi người dân ở.

Hương Giang