11:14 22/11/2019

Đâu là đội hình xuất phát tối ưu của U22 Việt Nam dự SEA Games 30?

HLV Park Hang Seo đã loại 5 cầu thủ của U22 Việt Nam khỏi danh sách dự SEA Games. Hiện còn 21 cầu thủ được giữ lại trong khi mỗi đội chỉ được phép đăng ký 20 người. Chúng ta cùng xem đội hình nào là tối ưu cho U22 Việt Nam ở Sea Games.

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo đã loại 5 cầu thủ của U22 Việt Nam khỏi danh sách dự SEA Games. Hiện còn 21 cầu thủ được giữ lại trong khi mỗi đội chỉ được phép đăng ký 20 người. Chúng ta cùng xem đội hình nào là tối ưu cho U22 Việt Nam ở Sea Games.

Lịch thi đấu bóng đá SEA Games 30: Xem trực tiếp U22 Việt Nam ở kênh truyền hình nào?

Lịch thi đấu bóng đá SEA Games 30: Xem trực tiếp U22 Việt Nam ở kênh truyền hình nào?

Lịch thi đấu bóng đá SEA Games 30: Xem trực tiếp bóng đá U22 Việt Nam trên VTV6, VTV5, VTV2. Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 2019. Bảng B: U22 Việt Nam, U22 Thái Lan, U22 Indonesia, U22 Việt Nam, U22 Lào, U22 Singapore, U22 Brunei.

Về chiến thuật, chắc chắn U22 Việt Nam vẫn chơi 3-4-3 và ứng với sơ đồ này, chúng ta cùng xem ai là những lựa chọn tối ưu cho từng vị trí của đội bóng. Trong khung thành, chắc chắn khó ai cạnh tranh được vị trí thủ môn số 1 với Bùi Tiến Dũng bởi anh đã thể hiện được tài năng của mình ở nhiều giải lớn như VCK U23 Châu Á 2018 hay ASIAD 2018.

Ba trung vệ đá chính của đội U22 gần như chắc chắn sẽ là Thành Chung, Tấn Sinh và Tấn Tài. Cả ba đều là những hậu vệ “cứng” của U22 Việt Nam hiện tại và không có đối thủ cạnh tranh thực sự trong đội hình xuất phát ở vị trí của họ. Chính xác ra thì ông Park có thể dùng Văn Hậu đá trung vệ lệch trái và trong trường hợp đó, Văn Hậu đương nhiên là lựa chọn số 1 ở vị trí này.

Nhưng khó có chuyện ông làm thế vì nếu thế thì hiệu quả tấn công ở biên trái của U22 Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng do Văn Hậu đá quá thấp trong khi dùng Thanh Thịnh đá chính ở vai trò wing-back cánh này thì chưa thể yên tâm vì Thanh Thịnh còn chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu dù rất có tiềm năng.

lịch thi đấu bóng đá SEA Games 30, lịch thi đấu SEA Games 30, Sea games 2019, seagames 2019, U22 Việt Nam, Park Hang Seo, đội hình xuất phát u22 Việt Nam
HLV Park Hang Seo đang nắm trong tay đội hình cực mạnh của U22 Việt Nam 

Thế nên, Văn Hậu (trái) và Trọng Hoàng (phải) vẫn là cặp wing-back đá chính của U22 Việt Nam giống như ở ĐTQG. Cặp tiền vệ trung tâm của đội U22 sẽ là Việt Hưng – Hùng Dũng. Hùng Dũng đá chính là đương nhiên mà chúng ta không cần phải lí giải thêm.

Chơi cặp với anh sẽ là Việt Hưng bởi tiền vệ của HA.GL cũng đã thể hiện được tiềm năng của mình trong màu áo U22 trước đó. Bộ ba tiền đạo của U22 Việt Nam chắc chắn phải có Quang Hải (phải), Tiến Linh (trung phong) và Hoàng Đức (trái). Sự xuất hiện của Quang Hải là đương nhiên.

Tiến Linh với những màn trình diễn tốt với tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup nhiều khả năng được ông Park chọn đá chính ở vị trí trung phong và dự bị cho anh sẽ là Đức Chinh trong khi Hoàng Đức với lối chơi kỹ thuật, xử lý bóng khéo léo nhiều khả năng được chọn đá chính ở cánh trái và anh hoàn toàn xứng đáng. Dự bị cho Hoàng Đức có thể là Trọng Hùng.

Đây có thể là đội hình đá chính tối ưu của U22 Việt Nam ở SEA Games và không ngạc nhiên nếu ông Park quyết định như vậy. Nên nhớ, đây là đội hình với khả nhiều cầu thủ trẻ nhưng thực tế đã khá giàu kinh nghiệm trận mạc với 7/8 cái tên dự kiến đá chính trong đội hình này gồm Văn Hậu, Quang Hải, Thành Chung, Tấn Sinh, Hoàng Đức, Hùng Dũng, Trọng Hoàng cũng là những cầu thủ thuộc danh sách tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022.

HT