11:16 22/11/2019

Họa sĩ Đào Hải Phong và 'Lối Phong' được đúc kết sau 30 năm sự nghiệp

28 bức họa đặc sắc nhất được sáng tác trong khoảng thời gian 10 năm trở lại đây cùng cuốn sách hội họa mang tên “Lối Phong” là những câu chuyện nghệ thuật mà họa sĩ Đào Hải Phong dành tặng công chúng nhân kỷ niệm 30 năm cầm cọ

(Thethaovanhoa.vn) - Kể từ lần triển lãm cá nhân riêng từ những năm 90, đến nay, công chúng yêu nghệ thuật, yêu những bức họa của Đào Hải Phong mới có cơ hội đến với một triển lãm cá nhân riêng của anh. 

Họa sĩ Đào Hải Phong: Lần đầu đến Ấn Độ, vẽ đàn bà

Họa sĩ Đào Hải Phong: Lần đầu đến Ấn Độ, vẽ đàn bà

Đào Hải Phong, một trong các họa sĩ (HS) nổi tiếng nhất của hội họa đương đại VN, vừa có cuộc sáng tác, triển lãm (TL) tại Ấn Độ.

28 bức họa được sáng tác trong vòng 10 năm trở lại đây được chọn lựa để kỷ niệm 30 năm cầm bút vẽ của tác giả. Vẫn là quê, ao sen, phố thị, những bóng cây, vẫn là những màu sắc đầy mạnh mẽ, tranh Đào Hải Phong vẫn luôn mang đến cảm giác vừa trong trẻo lại vừa đa cảm. Song, với phòng tranh lần này, ngoài những điều kể trên, anh còn cho thấy một sự dấn thân, để luôn tiến về phía trước, để theo đuổi sự thay đổi, sáng tạo trong chính mình.

Đặc biệt, nhân dịp này, họa sĩ Đào Hải Phong giới thiệu cuốn sách thứ 5 của mình, cuốn sách mà chính tác giả nhận định, là sự tổng hợp đầy đủ nhất, đúng nhất và thật nhất về phong cách hội họa lẫn phong cách đời thường của anh.

Thực hiện: Bích Thủy - Mộng Thìn