11:21 17/11/2019

'Ký ức vui vẻ' tập 12: MC Lại Văn Sâm từng bị bom rơi trúng đầu, NSND Hồng Vân ngã lăn từ cầu thang xuống đất

Trong tập 12 Ký ưc vui vẻ, MC Lại Văn Sâm và NSND Hồng Vân đã kể lại câu chuyện của riêng mình về thời chiến tranh, từng cận kề “cái chết” khiến khán giả lặng người.

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tập 12 Ký ưc vui vẻhình ảnh những chiếc mũ rơm của những đứa trẻ thời chiến tranh được mang ra thử thách, gợi cho mỗi người một nỗi niềm và ký ức khác nhau. Đặc biệt, MC Lại Văn Sâm và NSND Hồng Vân đã kể lại câu chuyện của riêng mình về thời chiến tranh, từng cận kề “cái chết” khiến khán giả lặng người.

Ký ức vui vẻ tập 11: NSND Lê Khanh 'bung xõa' nhảy dây, bị Ngọc Khuê, Ốc Thanh Vân 'bóc phốt'

Ký ức vui vẻ tập 11: NSND Lê Khanh 'bung xõa' nhảy dây, bị Ngọc Khuê, Ốc Thanh Vân 'bóc phốt'

Ký ức vui vẻ chào đón 5 khách mời đặc biệt: Danh ca Hương Lan, NSND Lê Khanh, nghệ sĩ Kiều Trinh, ca sĩ Ngọc Khuê và diễn viên Quang Trung. Với trò chơi nhảy dây được lồng ghép, NSND Lê Khanh không ngần ngại bung xõa và lập tức bị Ngọc Khuê, Ốc Thanh Vân “bóc phốt”.

 

>> Link xem tập 12 Ký ức vui vẻ mùa 2 lúc 21h15 Chủ Nhật (17/11) trên kênh VTV3:

https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv3.htm

https://vtvgo.vn/xem-truc-tuyen-kenh-vtv3-3.html
 
>> Link xem trọn bộ Ký ức vui vẻ mùa 2 trên VTV Giải trí:

https://www.vtvgiaitri.vn/title/ky-uc-vui-ve-mua-2

 

Với MC Lại Văn Sâm, hình ảnh những chiếc mũ rơm đem đến một cảm xúc bồi hồi. MC Lại Văn Sâm nhớ lại: “Tôi nhớ lúc ấy đang học lớp 2, phải học sơ tán vào lúc 3 giờ sáng vì 6 giờ sáng trở đi là đã bắt đầu nguy hiểm".

"Hồi ấy, khi đi học chúng tôi phải đào một đường giao thông hào để đi từ ngoài vào chỗ lớp học. Và mỗi khi có còi báo động là lập tức tất cả học sinh và giáo viên sẽ đi bằng lối đó để thoát ra ngoài trú ẩn" - MC Lại Văn Sâm kể lại.

Và khoảnh khắc kinh hoàng cũng đã đến khi chính ngôi trường MC Lại Văn Sâm học bị thả bom. “Mọi người không thể tưởng tượng được đâu, tôi là người tận mắt chứng kiến quả bom rơi từ trên cao xuống, càng ngày nó càng to. Và theo phản xạ tự nhiên của con người tôi lao vào bụi rơm to bên cạnh” - MC Lại Văn Sâm nhớ lại.

Clip: MC Lại Văn Sâm, NSND Hồng Vần kể về thời khắc cận kề “cái chết” khiến khán giả lặng người

Sau khi tỉnh lại, MC Lại Văn Sâm cảm thấy may mắn vì không bị sao nhưng đã chứng kiến nhiều đau thương: “Cô giáo của tôi đã bị cụt chân. Trên đường đi về, tôi gặp một người bạn ngồi khóc bên đường và mới biết bố của bạn ấy đã bị bom đánh tan tành”.

Ký ức vui vẻ, Ký ức vui vẻ tập 12, ký ức vui vẻ, VTV3, vtv3, ký ức vui vẻ tâp 12, ky uc vui ve tap 12, ký ưc vui ve, Vtv3, Lại Văn Sâm, Hồng Vân
Những chiếc mũ rơm thời chiến tranh gợi cho mỗi người một nỗi niềm và ký ức khác nhau

MC Lại Văn Sâm hiện tại nghĩ lại vẫn thấy rùng mình: "Có nhiều người lãng xẹt, mất cả cuộc đời. Có rất nhiều ngượi bị bom đánh đến như thế mà bằng cách nào đấy vẫn cứ sống, mới thấy giá trị của cuộc sống, cái giá của nó đôi khi rất đắt, nhưng đôi khi cũng rẻ. Nói tóm lại, chúng ta không xác định được đâu là giá thực của cuộc đời. Cuộc đời này là vô giá và chúng ta hãy yêu thương, trân trọng".

NSND Hồng Vân cũng kể lại chuyện quá khứ của chính mình khi còn là một em bé được mẹ ẵm trên tay ủ trong khăn, nhà ở Khâm Thiên (Hà Nội). Vào một đêm bất ngờ có còi báo động, mẹ của Hồng Vân chạy từ trên gác gỗ xuống hầm tránh bom đã vô tình trượt chân và đánh rơi con lăn xuống bậc thang.

Ký ức vui vẻ, Ký ức vui vẻ tập 12, ký ức vui vẻ, VTV3, vtv3, ký ức vui vẻ tâp 12, ky uc vui ve tap 12, ký ưc vui ve, Vtv3, Lại Văn Sâm, Hồng Vân
NSND Hồng Vân trong chương trình

Lúc ấy, mẹ Hồng Vân nghĩ: “Chắc con mình chết rồi vì không có tiếng khóc nào cả". Nhưng may mắn thay, khi mẹ mở khăn ra, Hồng Vân vẫn ngủ mà không hề bị làm sao. Và sau này, Hồng Vân cảm nhận rằng, mẹ thực sự là một người vĩ đại. Dù thời đó có khó khăn, phải ăn bo bo nhưng mẹ Hồng Vân chưa bao giờ để con mình phải ngán, mẹ luôn chế biến hàng loạt cách khác nhau để cả gia đình có thể ăn ngon.

Trong chương trình, NSND Hồng Vân đã khóc nghẹn cám ơn mẹ đã cho mình một tuổi thơ không hề thiếu thốn.

Ký ức vui vẻ, Ký ức vui vẻ tập 12, ký ức vui vẻ, VTV3, vtv3, ký ức vui vẻ tâp 12, ky uc vui ve tap 12, ký ưc vui ve, Vtv3, Lại Văn Sâm, Hồng Vân
Dàn nghệ sĩ tham gia Ký ức vui vẻ tập 12

Tập 12 Ký ức vui vẻ có sự xuất hiện của 5 khách mời từng là ký ức của hàng triệu khán giả: nghệ sĩ Cải Lương Chí Tâm, nhạc sĩ Lê Quang, Hoa khôi Thể thao Thu Hương, ca sĩ Khánh Phương và người đẹp Hà Thu.

Chương trình lên sóng vào lúc 21h15 tối nay (17/11) trên kênh VTV3.

Hoài Thương. Ảnh, Clip: NSX