11:19 13/11/2019

Lần đầu tiên tổ chức Tet Festival 2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 13/11, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức buổi giới thiệu Tet Festival 2020. Theo đó, sự kiện này sẽ tập trung triển khai 5 hoạt động chính mang những trải nghiệm Tết Việt đến với người tham dự. Dự kiến Tet Festival 2020 sẽ diễn ra từ ngày 3 - 5/1/2020.

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 13/11, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức buổi giới thiệu Tet Festival 2020. Theo đó, sự kiện này sẽ tập trung triển khai 5 hoạt động chính mang những trải nghiệm Tết Việt đến với người tham dự. Dự kiến Tet Festival 2020 sẽ diễn ra từ ngày 3 - 5/1/2020.

'Korea Festival in ASEAN' giới thiệu nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc tới khán giả Hà Nội

'Korea Festival in ASEAN' giới thiệu nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc tới khán giả Hà Nội

Đại sứ quán Hàn Quốc phối hợp với Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Korea Festival in ASEAN” vào 15/11 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội).

Cụ thể, nội dung “Lễ Tết” sẽ tái hiện các nghi lễ quan trọng của ngày Tết cổ truyền nhằm truyền cảm hứng và nâng cao giá trị gia đình, trong đó có các lễ hội như: Lễ dựng cây nêu, lễ cúng tổ tiên ông bà, lễ đón giao thừa, phong tục chúc Tết… Nội dung “Ăn Tết” sẽ mang đến những trải nghiệm ăn uống tại Lễ hội các món ăn ngày Tết và đặc sản vùng miền Nam - Trung - Bắc thông qua hơn 50 gian hàng ăn uống.

Chú thích ảnh
Buổi giới thiệu Tet Festival 2020

“Chơi Tết” gồm, đa dạng trò chơi ngày Tết mà cả gia đình và các em thiếu nhi đều có thể tham dự như: Kéo co, ném lon, ném vòng, bịt mắt đập niêu và nhiều trò chơi tập thể dân gian trong ngày Tết được tổ chức tại các điểm khác nhau trong khu Lễ hội.

“Xem Tết” tái hiện không gian gia đình ngày Tết cổ truyền của Việt Nam, với mâm cỗ Tết 3 miền sẽ được thực hiện qua màn thi biểu diễn của các đầu bếp trẻ hàng đầu trong chương trình Top Chef Việt Nam 2019. Riêng “Chợ Tết” có sự tham gia của gần 100 gian hàng theo hình thức chợ phiên ngày Tết trong khuôn viên Lễ hội.

Hướng đến việc đồng hành cùng ngành du lịch thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam cho biết, thông qua nhiều lễ hội văn hóa, ẩm thực và trải nghiệm thực tế, Tet Festival 2020 sẽ là điểm khởi đầu nhằm tôn vinh những nét đẹp của văn hóa và nền ẩm thực Việt Nam.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, chủ trương của Thành phố là tổ chức được một lễ hội đẳng cấp quốc tế đầy tính nhân văn và mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc để trong một tương lai xa hơn, hướng đến việc tạo sự hấp dẫn cho du khách và người dân trên địa bàn. Do đó, Tet Festival 2020 được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những hoạt động hiện thực hóa chủ trương này của Thành phố Hồ Chí Minh.

TTXVN