10:06 26/10/2019

Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội: 'Danh hiệu chỉ là 1 vấn đề'

CLB bóng đá Hà Nội đã có lần thứ 5 vô địch V-League, đó như một cột mốc lịch sử. Quan trọng hơn bây giờ đội bóng Thủ đô đang là một hiện tượng đặc biệt của bóng đá nước nhà không chỉ đơn thuần về thành tích. Chúng ta cùng ghi nhận một thương hiệu, một giá trị đã xác lập. Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thể thao T&T (đơn vị sở hữu Hà Nội FC) Nguyễn Quốc Hội đã có những chia sẻ về chặng đường đã qua và hướng đi sắp đến trong buổi đối thoại cuối tuần cùng Thể thao & Văn hóa.

(Thethaovanhoa.vn) - CLB bóng đá Hà Nội đã có lần thứ 5 vô địch V-League, đó như một cột mốc lịch sử. Quan trọng hơn bây giờ đội bóng Thủ đô đang là một hiện tượng đặc biệt của bóng đá nước nhà không chỉ đơn thuần về thành tích. Chúng ta cùng ghi nhận một thương hiệu, một giá trị đã xác lập. Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thể thao T&T (đơn vị sở hữu Hà Nội FC) Nguyễn Quốc Hội đã có những chia sẻ về chặng đường đã qua và hướng đi sắp đến trong buổi đối thoại cuối tuần cùng Thể thao & Văn hóa.

Hà Nội FC kém vui trong ngày nâng Cúp vô địch

Hà Nội FC kém vui trong ngày nâng Cúp vô địch

Các cầu thủ Hà Nội FC đã không được hưởng trọn vẹn niềm vui trong ngày chính thức nâng Cúp vô địch V-League 2019 khi đội bóng Thủ đô nhận thất bại trên sân của Than Quảng Ninh.

“Tròn 10 năm tham gia các hoạt động của bóng đá nước nhà, chúng tôi đã trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau và những thành quả cũng đã có. Danh hiệu chỉ là một vấn đề và là phần thưởng cho cố gắng của cả tập thể. Quan trọng hơn, khi làm bóng đá, Hà Nội FC từ cấp lãnh đạo cao nhất đến các bộ phận liên quan luôn tâm niệm một điều rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào và giai đoạn nào cũng phải cố gắng xây dựng CLB theo hướng chuyên nghiệp nhất, bài bản nhất. Điều đáng quý ở chỗ những nỗ lực của chúng tôi không chỉ là thành tích, cao hơn đó là sự quan tâm và những tin yêu của khán giả đã dần lớn theo thời gian, khi người hâm mộ đã nhận ra và hiểu được giá trị mà Hà Nội FC tạo ra. Đó chính là động lực cũng là vốn quý để chúng tôi tiếp tục với những mục tiêu cho lộ trình sau đây.

“Đã có được thành tích ở V-League như thế nhưng chúng tôi vẫn luôn đi tìm động lực, bởi chỉ có động lực mới phát triển và bền lâu được giá trị đó. Nói đâu xa, sau niềm vui hôm nay, chỉ mấy hôm nữa chúng tôi sẽ chơi trận bán kết Cúp quốc gia với khát khao có được danh hiệu còn thiếu. Hà Nội FC rất quyết tâm vài năm qua nhưng do những thiếu sót chuyên môn, cả may mắn nữa đã không được hoàn tất mục tiêu đó. Nói danh hiệu vô địch Cúp quốc gia là động lực cụ thể chính vì thế.

Chú thích ảnh
Hà Nội đang nỗ lực chinh phục nốt danh hiệu vô địch Cúp quốc gia và hướng tới sân chơi quốc tế trong thời gian tới. Ảnh: Hoàng Linh

Ngoài ra, với sơ suất trong hoạt động của mình dẫn đến việc Hà Nội FC có khả năng không được tham dự các giải đấu ở cấp CLB do AFC tổ chức trong năm 2020. Vào đầu tháng 11 năm nay, AFC sẽ cho phép chúng tôi giải trình các vấn đề liên quan về sự cố này. CLB đã thông qua VFF và đề xuất AFC xem xét lại quyết định vừa rồi. Khả năng AFC có thay đổi hay không còn phải chờ.

Trong trường hợp AFC đồng ý cho Hà Nội FC thi đấu vào năm sau thì chúng tôi cũng đã có những bước chuẩn bị hết sức nghiêm túc như đã và đang làm thời gian qua. Những bước chuẩn bị về con người, tăng cường lực lượng để có thể để lại dấu ấn sâu đậm hơn trên lộ trình nâng tầm CLB vươn ra biển lớn như đúng tinh thần của đội bóng.

Còn nếu không được, chúng tôi cũng phải làm cho tròn trịa mọi thứ trong nước trên tinh thần nghiêm túc nhất trong năm 2020 để đủ điều kiện thi đấu ở Cúp châu Á 2021. Cũng trong năm 2020, ngoài các giải đấu truyền thống và thường niên như AFC Cup hay AFC Champion League thì sẽ có thêm một sân chơi vừa được ra đời. Đó là giải đấu dành cho các CLB vô địch quốc gia của khu vực Đông Nam Á, thuộc hệ thống tổ chức thi đấu của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) và vừa được AFC thông qua. Hiện nay, Hà Nội FC đã đủ điều kiện và đã được thông báo về việc dự giải đấu này. Với cơ hội như thế, chúng tôi sẽ tham gia giải đấu trên tinh thần và quyết tâm cao nhất cho việc khẳng định được chính mình ở sân chơi khu vực”.

Ông Nguyễn Quốc Hội chia sẻ đã là một đội bóng chuyên nghiệp, Hà Nội luôn hoạt động trên tinh thần bài bản và khoa học như thế. Chẳng hạn việc xúc tiến để các cầu thủ ra nước ngoài thi đấu cũng được đặt ra trong thời gian qua. Chúng tôi vẫn sẽ luôn tạo điều kiện để các em có thể được xuất ngoại chơi bóng. Điều này quan trọng và tốt cho sự phát triển của anh em.

Vấn đề ở đây là những tín hiệu kết nối và hợp tác từ các đội bóng nước ngoài có nghiêm túc dựa trên nền tảng chuyên môn hay không. Bên cạnh đó, cầu thủ của mình có đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để sang đó thi đấu hay chưa. Thêm vào đó là tính thời điểm phải hợp lý và chín mùi của câu chuyện này. Tức là mọi thứ cần được xem xét, tính toán cẩn thận và nghiêm túc nhất.

Trần Tuấn (thực hiện)