10:20 24/10/2019

Nga đưa hệ thống tên lửa S-400 tới Serbia để tham gia tập trận

Hệ thống tên lửa phòng không di động S-400 và tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 của Nga đã được đưa đến Serbia để tham dự cuộc tập trận "Slavic Shield 2019" từ ngày 23 đến 29/10. Đây là lần đầu tiên các vũ khí chiến lược thế hệ mới này của Nga tham gia tập trận ở bên ngoài lãnh thổ nước Nga.

(Thethaovanhoa.vn) - Hệ thống tên lửa phòng không di động S-400 và tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 của Nga đã được đưa đến Serbia để tham dự cuộc tập trận "Slavic Shield 2019" từ ngày 23 đến 29/10. Đây là lần đầu tiên các vũ khí chiến lược thế hệ mới này của Nga tham gia tập trận ở bên ngoài lãnh thổ nước Nga.

Hàn Quốc yêu cầu Nga thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên

Hàn Quốc yêu cầu Nga thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee-sang ngày 14/10 đã yêu cầu Nga thuyết phục Triều Tiên từ bỏ chương trình phát triển vũ khí hạt nhân và thúc đẩy các dự án kinh tế giữa Seoul và Moskva.

Theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga, các hệ thống này được máy bay vận tải quân sự của quân đội Nga chuyên chở đến Serbia để tham gia giai đoạn hai của cuộc tập trận chung Nga-Serbia nói trên.

Chú thích ảnh
Hệ thống tên lửa S-400 của Nga tại lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva, Nga, ngày 7/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Những vũ khí hạng nặng này sẽ được triển khai tại Căn cứ không quân Batainica và phiên chế cho nhóm lực lượng phòng không Nga-Serbia tại cuộc tập trận. Các đơn vị phòng không sẽ thực hiện các bài tập phát hiện, bám sát, phân loại và tiêu diệt tất cả các mục tiêu trên không.

Giai đoạn một của cuộc tập trận "Slavic Shield 2019" đã diễn ra hồi tháng 9 tại căn cứ của Trung tâm huấn luyện chiến đấu tại tỉnh Astrakhan.

Tâm Hằng - TTXVN