10:19 15/10/2019

Chương trình nghệ thuật 'Huyền thoại mẹ' chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Huyền thoại mẹ” chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 sẽ diễn ra tối 18/10 tại Hà Nội. Chương trình do Báo Văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức.

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình nghệ thuật đặc biệt Huyền thoại mẹ chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 sẽ diễn ra tối 18/10 tại Hà Nội. Chương trình do Báo Văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức.

Các sao “chạy sô” hát mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Các sao “chạy sô” hát mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Trong ngày 20/10 năm nay, các chị em phụ nữ sẽ không chỉ nhận được những món quà, những bông hoa đầy tình yêu thương của những người thân yêu mà họ còn được các ngôi sao hàng đầu Việt Nam “chiêu đãi” với những bữa tiệc âm nhạc.

Chia sẻ về đêm nghệ thuật, Tổng Biên tập Báo Văn hóa Chu Thu Hằng cho biết: Đây là lần đầu tiên Báo Văn hóa tổ chức một đêm nhạc về mẹ, một chủ đề gần gũi, thiêng liêng và luôn ấm áp với mỗi người. Ê kíp thực hiện chương trình không mong gửi gắm thông điệp lớn lao mà muốn dành những gì thân thương, bình dị nhất nhưng không thể thiếu vắng nhất trong cuộc đời mỗi người, đó là tình yêu vĩnh cửu, thiêng liêng dành cho mẹ.

Bà Chu Thu Hằng nêu rõ: Trong Huyền thoại Mẹ, khán giả, độc giả của Báo Văn hóa sẽ được sống trong không gian âm nhạc dịu dàng, sâu lắng với những bản tình ca về tình mẫu tử, về hình tượng mẹ - người phụ nữ Việt Nam hồn hậu, luôn tần tảo hy sinh vì gia đình. Huyền thoại Mẹ là món quà ý nghĩa bằng âm nhạc mà ê kíp tổ chức chương trình gửi đến những người mẹ giản dị mà vô cùng vĩ đại đó.

Chú thích ảnh
Pano Chương trình

Với thời lượng 90 phút, khán giả sẽ được thưởng thức nhiều ca khúc đẹp, ý nghĩa về mẹ, về những người phụ nữ Việt Nam đảm đang, giàu tình yêu thương. Đó là các ca khúc Đưa cơm cho mẹ đi cày, Mẹ yêu ơi, Nhật ký của Mẹ, Đất nước lời ru, Những cô gái quan họ, Chín bậc tình yêu, Người mẹ của tôi, Về thăm mẹ, Huyền thoại Mẹ, Tìm lại lời ru, Mẹ yêu con, Khúc hát ru người mẹ trẻ, Ru con, Mẹ, Điều không thể mất, Nơi ấy con tìm về...

Góp mặt trong chương trình là những giọng ca nổi tiếng như Nghệ sỹ Nhân dân Quốc Hưng, ca sỹ Anh Thơ, Trọng Tấn, Bích Hồng, Tân Nhàn, Hoàng Tùng, Hồng Duyên, Minh Chuyên, Lương Nguyệt Ánh, Sèn Hoàng Mỹ Lam. Chương trình còn có sự tham gia của nhóm nhạc trẻ Mây và nhóm thiếu nhi Thiên Phúc.

Tổng đạo diễn chương trình là Nghệ sỹ Nhân dân Quốc Hưng, Trưởng Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Nghệ sỹ Quốc Hưng chia sẻ, đây không phải lần đầu anh thực hiện chương trình âm nhạc về mẹ. Với anh, mẹ luôn là tình yêu, nguồn cảm hứng vĩnh cửu để anh xây dựng chương trình với những xúc cảm thiêng liêng, trân trọng nhất.

Hà Trang/TTXVN